Amazon Công Bố Doanh Thu Q1/2018

27 Tháng Tư 20182:41 SA(Xem: 16749)
Amazon Công Bố Doanh Thu Q1/2018
Amazon Công Bố Doanh Thu Q1-2018
Amazon Công Bố Doanh Thu Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Amazon đã công bố báo cáo tài chính của Q1/2018, với những kết quả vượt xa tưởng tượng. Thậm chí, lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm 2018 của Amazon cao gấp đôi so với dự đoán của các chuyên gia Phố Wall. Cổ phiếu của công ty cũng tăng kỷ lục và vượt qua mốc 1,600 USD.

 

Cụ thể, doanh thu của Amazon là 51 tỷ USD, tăng 43% so với năm 2017. Lợi nhuận ròng đạt 1.6 tỷ USD, so với kỳ vọng của các chuyên gia phân tích là 616 triệu USD và lợi nhuận cùng kỳ năm 2017 là 724 triệu USD. Có vẻ như giới phân tích Phố Wall đã đánh giá quá thấp Amazon, khi cho rằng tốc độ tăng trưởng của công ty sẽ chậm lại sau khi kết thúc dịp mua sắm cuối năm 2017.

 

Ngay cả Amazon cũng chỉ đưa ra mức dự báo lợi nhuận khoảng 800 triệu USD, không ngờ tới sự tăng trưởng ngoài sức tưởng tượng. Amazon cho biết nguyên nhân là do chi phí hoạt động được giảm xuống mức thấp nhất, cùng với đó là một nguồn thu đáng kể đến từ quảng cáo. Kết quả kinh doanh thuận lợi của Amazon một phần không nhỏ là nhờ mảng quảng cáo. Trong báo cáo Q1/2018 có một mục doanh thu “khác”, trong đó bao gồm các mảng kinh doanh không phải cốt lõi. Quan trọng nhất là doanh thu quảng cáo, giúp cho mục doanh thu “khác” có mức tăng trưởng 139% và đem về 2 tỷ USD cho Amazon. Mảng kinh doanh quảng cáo của Amazon khởi sắc, vì người dùng thay đổi thói quen mua sắm. Thay vì vào Google để tìm kiếm sản phẩm cần mua, họ vào thẳng trang web hoặc ứng dụng của Amazon. Đây chính là cơ hội tốt để Amazon bán quảng cáo cho các nhà bán lẻ trên nền tảng thương mại điện tử của hãng.

 

Amazon tăng trưởng mạnh nhờ mảng kinh doanh bán lẻ tại Bắc Mỹ, một phần nhờ thương vụ thâu tóm Whole Foods cuối năm 2017. Doanh thu từ mảng kinh doanh tăng 46% lên 30.7 tỷ USD, lợi nhuận đạt 1.1 tỷ USD. Trong năm 2017, lợi nhuận của mảng kinh doanh bán lẻ Bắc Mỹ chỉ là 596 triệu USD. Tuy nhiên, trái ngược với thị trước Bắc Mỹ, kinh doanh bán lẻ của Amazon trên toàn cầu lại thua lỗ 622 triệu USD, dù doanh thu tăng lên 14.9 tỷ USD. Phố Wall còn nhận định rằng mức thua lỗ có thể lên đến 950 triệu USD. Amazon cũng cho biết sẽ tăng giá của dịch vụ thành viên Prime từ 99 USD/năm lên 119 USD/năm. Hiện Amazon Prime có khoảng 100 triệu thuê bao đã ghi danh trên toàn thế giới.

 

Amazon Web Services hiện đang dẫn đầu thị trường điện toán đám mây toàn cầu. Trong Q1/2018, Amazon Web Services có doanh thu 5.4 tỷ USD, tăng 49% so với năm 2017. Lợi nhuận đạt 1.4 tỷ USD, so với năm 2017 là 890 triệu USD. CEO Jeff Bezos cho biết: “Amazon Web Services có lợi thế rất lớn khi ra mắt sớm hơn 7 năm so với các đối thủ và luôn tăng trưởng mạnh mẽ. Các dịch vụ Amazon Web Services gần như đã đạt được sự hoàn thiện, về cả tính năng và chất lượng. Đó là lý do vì sao Amazon Web Services sẽ không ngừng tăng trưởng trong thời gian tới”.

544Vote
41Vote
33Vote
25Vote
16Vote
4.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Scott Gottlieb, ủy viên FDA, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, thuốc lá điện tử đang tạo ra một mối đe dọa chưa có cách giải quyết. Trong khi những sản phẩm như vape hay pod mod đã giúp những người trưởng thành nghiện thuốc lá lâu năm rời bỏ thói quen cũ, nó lại tạo ra một vấn đề mới, đó là giới trẻ nghiện nicotine từ chính những sản phẩm được tạo ra để giúp con người quay lưng với thuốc lá. Một nghiên cứu mới cho thấy, những người trẻ tuổi chưa hút thuốc lá bao giờ, tìm đến vape hoặc pod mod cũng có khả năng tìm đến thuốc lá cao hơn vì trở nên phụ thuộc nicotine.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, iFixit phát hiện ra rằng những chiếc MacBook Pro đời 2016 trở đi có thể gặp lỗi hắt sáng từ cạnh dưới màn hình. Vấn đề bắt nguồn từ cáp ribbon nối màn hình với bo mạch chủ nằm bên dưới Touch Bar, cáp quấn qua bản lề và được cố định bằng một cặp lò xo nằm bên dưới. Thiết kế giúp cáp không bị gãy dù người dùng có mở màn hình ở góc bao nhiêu, nhưng vấn đề là chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cáp bắt đầu bị "mỏi" và mòn đi. Cáp đèn nền sẽ là cái chịu ảnh hưởng đầu tiên, khi cáp không hoạt động bình thường thì hiện tượng hắt sáng không đều sẽ xuất hiện. Màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mở màn hình ra hơn 40 độ.
23 Tháng Giêng 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
23 Tháng Giêng 2019
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”