Amazon Công Bố Doanh Thu Q1/2018

27 Tháng Tư 20182:41 SA(Xem: 16094)
Amazon Công Bố Doanh Thu Q1/2018
Amazon Công Bố Doanh Thu Q1-2018
Amazon Công Bố Doanh Thu Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Amazon đã công bố báo cáo tài chính của Q1/2018, với những kết quả vượt xa tưởng tượng. Thậm chí, lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm 2018 của Amazon cao gấp đôi so với dự đoán của các chuyên gia Phố Wall. Cổ phiếu của công ty cũng tăng kỷ lục và vượt qua mốc 1,600 USD.

 

Cụ thể, doanh thu của Amazon là 51 tỷ USD, tăng 43% so với năm 2017. Lợi nhuận ròng đạt 1.6 tỷ USD, so với kỳ vọng của các chuyên gia phân tích là 616 triệu USD và lợi nhuận cùng kỳ năm 2017 là 724 triệu USD. Có vẻ như giới phân tích Phố Wall đã đánh giá quá thấp Amazon, khi cho rằng tốc độ tăng trưởng của công ty sẽ chậm lại sau khi kết thúc dịp mua sắm cuối năm 2017.

 

Ngay cả Amazon cũng chỉ đưa ra mức dự báo lợi nhuận khoảng 800 triệu USD, không ngờ tới sự tăng trưởng ngoài sức tưởng tượng. Amazon cho biết nguyên nhân là do chi phí hoạt động được giảm xuống mức thấp nhất, cùng với đó là một nguồn thu đáng kể đến từ quảng cáo. Kết quả kinh doanh thuận lợi của Amazon một phần không nhỏ là nhờ mảng quảng cáo. Trong báo cáo Q1/2018 có một mục doanh thu “khác”, trong đó bao gồm các mảng kinh doanh không phải cốt lõi. Quan trọng nhất là doanh thu quảng cáo, giúp cho mục doanh thu “khác” có mức tăng trưởng 139% và đem về 2 tỷ USD cho Amazon. Mảng kinh doanh quảng cáo của Amazon khởi sắc, vì người dùng thay đổi thói quen mua sắm. Thay vì vào Google để tìm kiếm sản phẩm cần mua, họ vào thẳng trang web hoặc ứng dụng của Amazon. Đây chính là cơ hội tốt để Amazon bán quảng cáo cho các nhà bán lẻ trên nền tảng thương mại điện tử của hãng.

 

Amazon tăng trưởng mạnh nhờ mảng kinh doanh bán lẻ tại Bắc Mỹ, một phần nhờ thương vụ thâu tóm Whole Foods cuối năm 2017. Doanh thu từ mảng kinh doanh tăng 46% lên 30.7 tỷ USD, lợi nhuận đạt 1.1 tỷ USD. Trong năm 2017, lợi nhuận của mảng kinh doanh bán lẻ Bắc Mỹ chỉ là 596 triệu USD. Tuy nhiên, trái ngược với thị trước Bắc Mỹ, kinh doanh bán lẻ của Amazon trên toàn cầu lại thua lỗ 622 triệu USD, dù doanh thu tăng lên 14.9 tỷ USD. Phố Wall còn nhận định rằng mức thua lỗ có thể lên đến 950 triệu USD. Amazon cũng cho biết sẽ tăng giá của dịch vụ thành viên Prime từ 99 USD/năm lên 119 USD/năm. Hiện Amazon Prime có khoảng 100 triệu thuê bao đã ghi danh trên toàn thế giới.

 

Amazon Web Services hiện đang dẫn đầu thị trường điện toán đám mây toàn cầu. Trong Q1/2018, Amazon Web Services có doanh thu 5.4 tỷ USD, tăng 49% so với năm 2017. Lợi nhuận đạt 1.4 tỷ USD, so với năm 2017 là 890 triệu USD. CEO Jeff Bezos cho biết: “Amazon Web Services có lợi thế rất lớn khi ra mắt sớm hơn 7 năm so với các đối thủ và luôn tăng trưởng mạnh mẽ. Các dịch vụ Amazon Web Services gần như đã đạt được sự hoàn thiện, về cả tính năng và chất lượng. Đó là lý do vì sao Amazon Web Services sẽ không ngừng tăng trưởng trong thời gian tới”.

544Vote
41Vote
33Vote
25Vote
16Vote
4.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.