Chính Phủ Pháp Bị Kiện Với Cáo Buộc Chiếm Giữ Tên Miền France.Com

03 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 11763)
Chính Phủ Pháp Bị Kiện Với Cáo Buộc Chiếm Giữ Tên Miền France.Com
Chính Phủ Pháp Bị Kiện Với Cáo Buộc Chiếm Giữ Tên Miền France.Com
Chính Phủ Pháp Bị Kiện Với Cáo Buộc Chiếm Giữ Tên Miền France.Com

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Pháp sẽ phải đối mặt với đơn kiện cấp liên bang của Mỹ, có thể sẽ trở thành bài học đắt giá cho tội lạm quyền. Theo đó, Chính phủ Pháp bị cáo buộc đã đi quá giới hạn khi chiếm bất hợp pháp tên miền France.com, vốn thuộc về một người Pháp đang làm việc ở nước ngoài.

 

Jean-Noël Frydman đã sở hữu tên miền France.com từ năm 1994, và sử dụng như là nơi chia sẻ dành cho những người Mỹ yêu thích văn hoá Pháp. Thậm chí, Jean-Noël Frydman cũng đã từng hợp tác với các cơ quan của chính phủ Pháp. Bất chấp điều này, Jean-Noël Frydman bị chính quê hương của mình kiện vào năm 2015 để giành quyền kiểm soát tên miền France.com. Tháng 09/2017, toà án đã đưa ra phán quyết rằng France.com vi phạm luật bản quyền thương hiệu của Pháp, tuy nhiên chưa có bất kỳ cảnh báo nào từ Pháp hoặc công ty ghi danh tên miền Web.com rằng Jean-Noël Frydman sẽ bị tước quyền sở hữu. Dù vậy, chính phủ Pháp vẫn tiến hành chiếm quyền kiểm soát tên miền France.com.

 

Cũng vì vậy, Jean-Noël Frydman đã đệ đơn kiện lên toàn án Liên Bang của Mỹ để đòi lại công bằng, với nhiều bằng chứng khá thuyết phục. Cụ thể, trong đơn kiện, Jean-Noël Frydman cho biết chính phủ Pháp đã thừa nhận rằng họ không sở hữu bản quyền của từ France. Các quan chức chính phủ cũng hoàn toàn không có bất kỳ động thái để mua lại hoặc ghi danh bản quyền tên miền France.com trước khi chiếm dụng.

 

Có thể thấy, vụ kiện là đánh dấu một cột mốc quan trọng trong những vụ tranh chấp về tên miền trong tương lai. Bên cạnh việc tranh chấp sở hữu tên miền, nghi vấn được đặt ra là liệu chính phủ một nước có quyền chiếm tên miền của một người nước ngoài, vì chính phủ có quyền sở hữu tên miền hay không? Nếu chính phủ Pháp giành chiến thắng, đây sẽ là tiền lệ xấu để các chính phủ các nước khác chiếm các tên miền tư nhân. Còn nếu Jean-Noël Frydman thắng kiện, đây sẽ là một bài học đắt giá về sự lạm quyền dành cho chính phủ Pháp.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.