Chính Phủ Pháp Bị Kiện Với Cáo Buộc Chiếm Giữ Tên Miền France.Com

03 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12330)
Chính Phủ Pháp Bị Kiện Với Cáo Buộc Chiếm Giữ Tên Miền France.Com
Chính Phủ Pháp Bị Kiện Với Cáo Buộc Chiếm Giữ Tên Miền France.Com
Chính Phủ Pháp Bị Kiện Với Cáo Buộc Chiếm Giữ Tên Miền France.Com

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Pháp sẽ phải đối mặt với đơn kiện cấp liên bang của Mỹ, có thể sẽ trở thành bài học đắt giá cho tội lạm quyền. Theo đó, Chính phủ Pháp bị cáo buộc đã đi quá giới hạn khi chiếm bất hợp pháp tên miền France.com, vốn thuộc về một người Pháp đang làm việc ở nước ngoài.

 

Jean-Noël Frydman đã sở hữu tên miền France.com từ năm 1994, và sử dụng như là nơi chia sẻ dành cho những người Mỹ yêu thích văn hoá Pháp. Thậm chí, Jean-Noël Frydman cũng đã từng hợp tác với các cơ quan của chính phủ Pháp. Bất chấp điều này, Jean-Noël Frydman bị chính quê hương của mình kiện vào năm 2015 để giành quyền kiểm soát tên miền France.com. Tháng 09/2017, toà án đã đưa ra phán quyết rằng France.com vi phạm luật bản quyền thương hiệu của Pháp, tuy nhiên chưa có bất kỳ cảnh báo nào từ Pháp hoặc công ty ghi danh tên miền Web.com rằng Jean-Noël Frydman sẽ bị tước quyền sở hữu. Dù vậy, chính phủ Pháp vẫn tiến hành chiếm quyền kiểm soát tên miền France.com.

 

Cũng vì vậy, Jean-Noël Frydman đã đệ đơn kiện lên toàn án Liên Bang của Mỹ để đòi lại công bằng, với nhiều bằng chứng khá thuyết phục. Cụ thể, trong đơn kiện, Jean-Noël Frydman cho biết chính phủ Pháp đã thừa nhận rằng họ không sở hữu bản quyền của từ France. Các quan chức chính phủ cũng hoàn toàn không có bất kỳ động thái để mua lại hoặc ghi danh bản quyền tên miền France.com trước khi chiếm dụng.

 

Có thể thấy, vụ kiện là đánh dấu một cột mốc quan trọng trong những vụ tranh chấp về tên miền trong tương lai. Bên cạnh việc tranh chấp sở hữu tên miền, nghi vấn được đặt ra là liệu chính phủ một nước có quyền chiếm tên miền của một người nước ngoài, vì chính phủ có quyền sở hữu tên miền hay không? Nếu chính phủ Pháp giành chiến thắng, đây sẽ là tiền lệ xấu để các chính phủ các nước khác chiếm các tên miền tư nhân. Còn nếu Jean-Noël Frydman thắng kiện, đây sẽ là một bài học đắt giá về sự lạm quyền dành cho chính phủ Pháp.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.