Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland

02 Tháng Năm 20182:00 SA(Xem: 13474)
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland

Khoảng đầu tháng 05/2018, như một phần trong phán quyết truy thu thuế kỷ lục, được tuyên vào tháng 08/2016, Apple sẽ phải trả 13 tỷ Euro, tương đương khoảng 16 tỷ USD.

 

Về cơ bản, Ủy ban Châu Âu, do bà Margrethe Vestager dẫn đầu, cho rằng Apple đã nhận được đối xử đặc biệt từ Ireland để giúp cắt giảm được hàng tỷ USD tiền thuế trong thời gian từ năm 2003 cho đến 2014.

 

Đến đầu tháng 05/2018, Ireland cho biết sẽ đứng ra thu hồi lại khoản tiền phạt, dù vẫn còn một cơ hội để Apple có thể lấy lại tiền. Theo trang Reuters và Financial Times, cả Apple và Ireland đều đang kháng cáo. Bộ trưởng Tài chính Ireland Paschal Donohoe cho biết quá trình có lẽ sẽ bắt đầu từ mùa thu 2018. Về cơ bản, dù ông không đồng tình với phán quyết, nhưng sẽ thu hồi tiền phạt dù bất kể thế nào.

 

Hồi năm 2016, Tim Cook, CEO Apple, cho biết: “Hiện giờ chúng tôi thấy mình đang ở vị trí bất thường khi được lệnh phải trả khoản thuế truy thu bổ sung cho một chính phủ từng nói rằng, chúng tôi không nợ họ bất cứ thứ gì nhiều hơn số tiền chúng tôi đã trả.”

 

Theo bộ trưởng Paschal Donohoe, trong khi chờ đợi, tiền sẽ được giữ trong một tài khoản ký quỹ. Apple sẽ bắt đầu thực hiện thanh toán trong quý, và toàn bộ số tiền trong tài khoản ký quỹ sẽ được thanh toán vào cuối Q3/2018. Lãi suất bổ sung sẽ được tính toán sau khi 13 tỷ Euro đầu tiên được thu hồi. Dù đây là khoản tiền rất lớn, nhưng thực tế cũng không đủ làm cho Apple phải lao đao. Apple cho biết đã chuẩn bị xong số tiền và theo báo cáo thu nhập mới nhất, công ty vẫn còn 285.1 tỷ USD tiền mặt và các chứng khoán có thể bán được.

57Vote
40Vote
36Vote
25Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.