Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland

02 Tháng Năm 20182:00 SA(Xem: 13690)
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland

Khoảng đầu tháng 05/2018, như một phần trong phán quyết truy thu thuế kỷ lục, được tuyên vào tháng 08/2016, Apple sẽ phải trả 13 tỷ Euro, tương đương khoảng 16 tỷ USD.

 

Về cơ bản, Ủy ban Châu Âu, do bà Margrethe Vestager dẫn đầu, cho rằng Apple đã nhận được đối xử đặc biệt từ Ireland để giúp cắt giảm được hàng tỷ USD tiền thuế trong thời gian từ năm 2003 cho đến 2014.

 

Đến đầu tháng 05/2018, Ireland cho biết sẽ đứng ra thu hồi lại khoản tiền phạt, dù vẫn còn một cơ hội để Apple có thể lấy lại tiền. Theo trang Reuters và Financial Times, cả Apple và Ireland đều đang kháng cáo. Bộ trưởng Tài chính Ireland Paschal Donohoe cho biết quá trình có lẽ sẽ bắt đầu từ mùa thu 2018. Về cơ bản, dù ông không đồng tình với phán quyết, nhưng sẽ thu hồi tiền phạt dù bất kể thế nào.

 

Hồi năm 2016, Tim Cook, CEO Apple, cho biết: “Hiện giờ chúng tôi thấy mình đang ở vị trí bất thường khi được lệnh phải trả khoản thuế truy thu bổ sung cho một chính phủ từng nói rằng, chúng tôi không nợ họ bất cứ thứ gì nhiều hơn số tiền chúng tôi đã trả.”

 

Theo bộ trưởng Paschal Donohoe, trong khi chờ đợi, tiền sẽ được giữ trong một tài khoản ký quỹ. Apple sẽ bắt đầu thực hiện thanh toán trong quý, và toàn bộ số tiền trong tài khoản ký quỹ sẽ được thanh toán vào cuối Q3/2018. Lãi suất bổ sung sẽ được tính toán sau khi 13 tỷ Euro đầu tiên được thu hồi. Dù đây là khoản tiền rất lớn, nhưng thực tế cũng không đủ làm cho Apple phải lao đao. Apple cho biết đã chuẩn bị xong số tiền và theo báo cáo thu nhập mới nhất, công ty vẫn còn 285.1 tỷ USD tiền mặt và các chứng khoán có thể bán được.

57Vote
40Vote
36Vote
25Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.