Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland

02 Tháng Năm 20182:00 SA(Xem: 13848)
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland

Khoảng đầu tháng 05/2018, như một phần trong phán quyết truy thu thuế kỷ lục, được tuyên vào tháng 08/2016, Apple sẽ phải trả 13 tỷ Euro, tương đương khoảng 16 tỷ USD.

 

Về cơ bản, Ủy ban Châu Âu, do bà Margrethe Vestager dẫn đầu, cho rằng Apple đã nhận được đối xử đặc biệt từ Ireland để giúp cắt giảm được hàng tỷ USD tiền thuế trong thời gian từ năm 2003 cho đến 2014.

 

Đến đầu tháng 05/2018, Ireland cho biết sẽ đứng ra thu hồi lại khoản tiền phạt, dù vẫn còn một cơ hội để Apple có thể lấy lại tiền. Theo trang Reuters và Financial Times, cả Apple và Ireland đều đang kháng cáo. Bộ trưởng Tài chính Ireland Paschal Donohoe cho biết quá trình có lẽ sẽ bắt đầu từ mùa thu 2018. Về cơ bản, dù ông không đồng tình với phán quyết, nhưng sẽ thu hồi tiền phạt dù bất kể thế nào.

 

Hồi năm 2016, Tim Cook, CEO Apple, cho biết: “Hiện giờ chúng tôi thấy mình đang ở vị trí bất thường khi được lệnh phải trả khoản thuế truy thu bổ sung cho một chính phủ từng nói rằng, chúng tôi không nợ họ bất cứ thứ gì nhiều hơn số tiền chúng tôi đã trả.”

 

Theo bộ trưởng Paschal Donohoe, trong khi chờ đợi, tiền sẽ được giữ trong một tài khoản ký quỹ. Apple sẽ bắt đầu thực hiện thanh toán trong quý, và toàn bộ số tiền trong tài khoản ký quỹ sẽ được thanh toán vào cuối Q3/2018. Lãi suất bổ sung sẽ được tính toán sau khi 13 tỷ Euro đầu tiên được thu hồi. Dù đây là khoản tiền rất lớn, nhưng thực tế cũng không đủ làm cho Apple phải lao đao. Apple cho biết đã chuẩn bị xong số tiền và theo báo cáo thu nhập mới nhất, công ty vẫn còn 285.1 tỷ USD tiền mặt và các chứng khoán có thể bán được.

57Vote
40Vote
36Vote
25Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.