Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland

02 Tháng Năm 20182:00 SA(Xem: 14074)
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland

Khoảng đầu tháng 05/2018, như một phần trong phán quyết truy thu thuế kỷ lục, được tuyên vào tháng 08/2016, Apple sẽ phải trả 13 tỷ Euro, tương đương khoảng 16 tỷ USD.

 

Về cơ bản, Ủy ban Châu Âu, do bà Margrethe Vestager dẫn đầu, cho rằng Apple đã nhận được đối xử đặc biệt từ Ireland để giúp cắt giảm được hàng tỷ USD tiền thuế trong thời gian từ năm 2003 cho đến 2014.

 

Đến đầu tháng 05/2018, Ireland cho biết sẽ đứng ra thu hồi lại khoản tiền phạt, dù vẫn còn một cơ hội để Apple có thể lấy lại tiền. Theo trang Reuters và Financial Times, cả Apple và Ireland đều đang kháng cáo. Bộ trưởng Tài chính Ireland Paschal Donohoe cho biết quá trình có lẽ sẽ bắt đầu từ mùa thu 2018. Về cơ bản, dù ông không đồng tình với phán quyết, nhưng sẽ thu hồi tiền phạt dù bất kể thế nào.

 

Hồi năm 2016, Tim Cook, CEO Apple, cho biết: “Hiện giờ chúng tôi thấy mình đang ở vị trí bất thường khi được lệnh phải trả khoản thuế truy thu bổ sung cho một chính phủ từng nói rằng, chúng tôi không nợ họ bất cứ thứ gì nhiều hơn số tiền chúng tôi đã trả.”

 

Theo bộ trưởng Paschal Donohoe, trong khi chờ đợi, tiền sẽ được giữ trong một tài khoản ký quỹ. Apple sẽ bắt đầu thực hiện thanh toán trong quý, và toàn bộ số tiền trong tài khoản ký quỹ sẽ được thanh toán vào cuối Q3/2018. Lãi suất bổ sung sẽ được tính toán sau khi 13 tỷ Euro đầu tiên được thu hồi. Dù đây là khoản tiền rất lớn, nhưng thực tế cũng không đủ làm cho Apple phải lao đao. Apple cho biết đã chuẩn bị xong số tiền và theo báo cáo thu nhập mới nhất, công ty vẫn còn 285.1 tỷ USD tiền mặt và các chứng khoán có thể bán được.

57Vote
40Vote
36Vote
25Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.