Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland

02 Tháng Năm 20182:00 SA(Xem: 14083)
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland
Apple Bắt Đầu Trả 16 Tỷ USD Cho Ireland

Khoảng đầu tháng 05/2018, như một phần trong phán quyết truy thu thuế kỷ lục, được tuyên vào tháng 08/2016, Apple sẽ phải trả 13 tỷ Euro, tương đương khoảng 16 tỷ USD.

 

Về cơ bản, Ủy ban Châu Âu, do bà Margrethe Vestager dẫn đầu, cho rằng Apple đã nhận được đối xử đặc biệt từ Ireland để giúp cắt giảm được hàng tỷ USD tiền thuế trong thời gian từ năm 2003 cho đến 2014.

 

Đến đầu tháng 05/2018, Ireland cho biết sẽ đứng ra thu hồi lại khoản tiền phạt, dù vẫn còn một cơ hội để Apple có thể lấy lại tiền. Theo trang Reuters và Financial Times, cả Apple và Ireland đều đang kháng cáo. Bộ trưởng Tài chính Ireland Paschal Donohoe cho biết quá trình có lẽ sẽ bắt đầu từ mùa thu 2018. Về cơ bản, dù ông không đồng tình với phán quyết, nhưng sẽ thu hồi tiền phạt dù bất kể thế nào.

 

Hồi năm 2016, Tim Cook, CEO Apple, cho biết: “Hiện giờ chúng tôi thấy mình đang ở vị trí bất thường khi được lệnh phải trả khoản thuế truy thu bổ sung cho một chính phủ từng nói rằng, chúng tôi không nợ họ bất cứ thứ gì nhiều hơn số tiền chúng tôi đã trả.”

 

Theo bộ trưởng Paschal Donohoe, trong khi chờ đợi, tiền sẽ được giữ trong một tài khoản ký quỹ. Apple sẽ bắt đầu thực hiện thanh toán trong quý, và toàn bộ số tiền trong tài khoản ký quỹ sẽ được thanh toán vào cuối Q3/2018. Lãi suất bổ sung sẽ được tính toán sau khi 13 tỷ Euro đầu tiên được thu hồi. Dù đây là khoản tiền rất lớn, nhưng thực tế cũng không đủ làm cho Apple phải lao đao. Apple cho biết đã chuẩn bị xong số tiền và theo báo cáo thu nhập mới nhất, công ty vẫn còn 285.1 tỷ USD tiền mặt và các chứng khoán có thể bán được.

57Vote
40Vote
36Vote
25Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.