Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2

02 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 16453)
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2

Khoảng đầu tháng 05/2018, Apple đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh Q2 năm tài chính 2018.

 

Theo đó, trong báo cáo tài chính Q2 năm tài chính 2018, Apple đã thông báo rằng danh mục “Sản phẩm khác”mang lại gần 4 tỷ USD doanh thu, tăng 38% so với mức 2.9 tỷ USD cùng kỳ năm 2017. Mảng “Sản phẩm khác” bao gồm các sản phẩm như AirPod, Apple TV, Apple Watch, HomePod, các sản phẩm của Beats, iPod touch và các phụ kiện khác của Apple và bên thứ ba.

 

Theo CEO Tim Cook, Apple Watch là một trong những sản phẩm hấp dẫn nhất trong danh mục "Sản phẩm khác", đạt mức tăng trưởng doanh thu cao so với năm 2017, lập kỷ lục về doanh thu so với Q1 hàng năm. Apple không chia sẽ chi tiết doanh số các sản phẩm trong mảng “Sản phẩm khác” nên không rõ đã có bao nhiêu chiếc Apple Watch được bán ra.

 

Ngoài Apple Watch, AirPod cũng là một sản phẩm bán chạy khác của Apple trong mảng “Sản phẩm khác”. CEO Tim Cook cho biết Apple đã phải rất vất vả trong việc đảm bảo đủ hàng cho khách. Doanh thu các thiết bị wearable của Apple, bao gồm AirPods, Beats và Apple Watch, đã tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017. Tim Cook cho biết mảng wearable của Apple hiện đã đạt quy mô của một công ty trong danh sách Fortune 300. Đây là mục tiêu mà Apple đề ra trong cuộc họp cổ đông hồi tháng 02/2018.

 

CEO Tim Cook không đề cập nhiều tới loa thông minh HomePod, thiết bị cũng nằm trong danh mục “Sản phẩm khác”. Tuy nhiên, ông tin rằng nó là một model loa đột phá,  sẽ thay đổi cách người dùng nghe nhạc. Apple đang hướng tới việc bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho HomePod và sẽ ra mắt sản phẩm tại nhiều thị trường hơn.

524Vote
41Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.