Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2

02 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 16851)
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2

Khoảng đầu tháng 05/2018, Apple đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh Q2 năm tài chính 2018.

 

Theo đó, trong báo cáo tài chính Q2 năm tài chính 2018, Apple đã thông báo rằng danh mục “Sản phẩm khác”mang lại gần 4 tỷ USD doanh thu, tăng 38% so với mức 2.9 tỷ USD cùng kỳ năm 2017. Mảng “Sản phẩm khác” bao gồm các sản phẩm như AirPod, Apple TV, Apple Watch, HomePod, các sản phẩm của Beats, iPod touch và các phụ kiện khác của Apple và bên thứ ba.

 

Theo CEO Tim Cook, Apple Watch là một trong những sản phẩm hấp dẫn nhất trong danh mục "Sản phẩm khác", đạt mức tăng trưởng doanh thu cao so với năm 2017, lập kỷ lục về doanh thu so với Q1 hàng năm. Apple không chia sẽ chi tiết doanh số các sản phẩm trong mảng “Sản phẩm khác” nên không rõ đã có bao nhiêu chiếc Apple Watch được bán ra.

 

Ngoài Apple Watch, AirPod cũng là một sản phẩm bán chạy khác của Apple trong mảng “Sản phẩm khác”. CEO Tim Cook cho biết Apple đã phải rất vất vả trong việc đảm bảo đủ hàng cho khách. Doanh thu các thiết bị wearable của Apple, bao gồm AirPods, Beats và Apple Watch, đã tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017. Tim Cook cho biết mảng wearable của Apple hiện đã đạt quy mô của một công ty trong danh sách Fortune 300. Đây là mục tiêu mà Apple đề ra trong cuộc họp cổ đông hồi tháng 02/2018.

 

CEO Tim Cook không đề cập nhiều tới loa thông minh HomePod, thiết bị cũng nằm trong danh mục “Sản phẩm khác”. Tuy nhiên, ông tin rằng nó là một model loa đột phá,  sẽ thay đổi cách người dùng nghe nhạc. Apple đang hướng tới việc bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho HomePod và sẽ ra mắt sản phẩm tại nhiều thị trường hơn.

524Vote
41Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.