Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2

02 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 16859)
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2

Khoảng đầu tháng 05/2018, Apple đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh Q2 năm tài chính 2018.

 

Theo đó, trong báo cáo tài chính Q2 năm tài chính 2018, Apple đã thông báo rằng danh mục “Sản phẩm khác”mang lại gần 4 tỷ USD doanh thu, tăng 38% so với mức 2.9 tỷ USD cùng kỳ năm 2017. Mảng “Sản phẩm khác” bao gồm các sản phẩm như AirPod, Apple TV, Apple Watch, HomePod, các sản phẩm của Beats, iPod touch và các phụ kiện khác của Apple và bên thứ ba.

 

Theo CEO Tim Cook, Apple Watch là một trong những sản phẩm hấp dẫn nhất trong danh mục "Sản phẩm khác", đạt mức tăng trưởng doanh thu cao so với năm 2017, lập kỷ lục về doanh thu so với Q1 hàng năm. Apple không chia sẽ chi tiết doanh số các sản phẩm trong mảng “Sản phẩm khác” nên không rõ đã có bao nhiêu chiếc Apple Watch được bán ra.

 

Ngoài Apple Watch, AirPod cũng là một sản phẩm bán chạy khác của Apple trong mảng “Sản phẩm khác”. CEO Tim Cook cho biết Apple đã phải rất vất vả trong việc đảm bảo đủ hàng cho khách. Doanh thu các thiết bị wearable của Apple, bao gồm AirPods, Beats và Apple Watch, đã tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017. Tim Cook cho biết mảng wearable của Apple hiện đã đạt quy mô của một công ty trong danh sách Fortune 300. Đây là mục tiêu mà Apple đề ra trong cuộc họp cổ đông hồi tháng 02/2018.

 

CEO Tim Cook không đề cập nhiều tới loa thông minh HomePod, thiết bị cũng nằm trong danh mục “Sản phẩm khác”. Tuy nhiên, ông tin rằng nó là một model loa đột phá,  sẽ thay đổi cách người dùng nghe nhạc. Apple đang hướng tới việc bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho HomePod và sẽ ra mắt sản phẩm tại nhiều thị trường hơn.

524Vote
41Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.