Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2

02 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 16371)
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2

Khoảng đầu tháng 05/2018, Apple đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh Q2 năm tài chính 2018.

 

Theo đó, trong báo cáo tài chính Q2 năm tài chính 2018, Apple đã thông báo rằng danh mục “Sản phẩm khác”mang lại gần 4 tỷ USD doanh thu, tăng 38% so với mức 2.9 tỷ USD cùng kỳ năm 2017. Mảng “Sản phẩm khác” bao gồm các sản phẩm như AirPod, Apple TV, Apple Watch, HomePod, các sản phẩm của Beats, iPod touch và các phụ kiện khác của Apple và bên thứ ba.

 

Theo CEO Tim Cook, Apple Watch là một trong những sản phẩm hấp dẫn nhất trong danh mục "Sản phẩm khác", đạt mức tăng trưởng doanh thu cao so với năm 2017, lập kỷ lục về doanh thu so với Q1 hàng năm. Apple không chia sẽ chi tiết doanh số các sản phẩm trong mảng “Sản phẩm khác” nên không rõ đã có bao nhiêu chiếc Apple Watch được bán ra.

 

Ngoài Apple Watch, AirPod cũng là một sản phẩm bán chạy khác của Apple trong mảng “Sản phẩm khác”. CEO Tim Cook cho biết Apple đã phải rất vất vả trong việc đảm bảo đủ hàng cho khách. Doanh thu các thiết bị wearable của Apple, bao gồm AirPods, Beats và Apple Watch, đã tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017. Tim Cook cho biết mảng wearable của Apple hiện đã đạt quy mô của một công ty trong danh sách Fortune 300. Đây là mục tiêu mà Apple đề ra trong cuộc họp cổ đông hồi tháng 02/2018.

 

CEO Tim Cook không đề cập nhiều tới loa thông minh HomePod, thiết bị cũng nằm trong danh mục “Sản phẩm khác”. Tuy nhiên, ông tin rằng nó là một model loa đột phá,  sẽ thay đổi cách người dùng nghe nhạc. Apple đang hướng tới việc bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho HomePod và sẽ ra mắt sản phẩm tại nhiều thị trường hơn.

524Vote
41Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.