Bọn Tin Tặc Đã Tấn Công JPMorgan Lại Tiếp Tục Xâm Hại 9 Công Ty Khác

07 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 15170)
Bọn Tin Tặc Đã Tấn Công JPMorgan Lại Tiếp Tục Xâm Hại 9 Công Ty Khác
blank

Theo tờ The New York Times đưa tin vào hôm thứ Sáu (ngày 03 tháng Mười, 2014), đã có khoảng 9 ngân hàng và công ty mô giới khác bị xâm nhập bởi cùng nhóm tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính của JPMorgan Chase & Co. Hiện chưa xác định được danh tính của các nạn nhân và mức độ nghiêm trọng của các vụ tấn công.

JPMorgan cho biết đã có khoảng 83 triệu tên và thông tin liên lạc của các khách hàng là hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ bị đánh cắp. Đây được xem là một trong những vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử.



Tờ The New York Times cho biết chiều rộng của cuộc tấn công và động cơ của tin tặc là những vấn đề đang làm đau đầu cho các nhà hoạch định chính sách và tình báo viên của Hoa Kỳ. Đại diện của U.S Secret Service đã không đưa ra bình luận vào hôm thứ Bảy (ngày 04 tháng Mười, 2014). Cơ quan còn này đang điều tra vụ tấn công vào JPMorgan.

57Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.