Bọn Tin Tặc Đã Tấn Công JPMorgan Lại Tiếp Tục Xâm Hại 9 Công Ty Khác

07 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 15279)
Bọn Tin Tặc Đã Tấn Công JPMorgan Lại Tiếp Tục Xâm Hại 9 Công Ty Khác
blank

Theo tờ The New York Times đưa tin vào hôm thứ Sáu (ngày 03 tháng Mười, 2014), đã có khoảng 9 ngân hàng và công ty mô giới khác bị xâm nhập bởi cùng nhóm tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính của JPMorgan Chase & Co. Hiện chưa xác định được danh tính của các nạn nhân và mức độ nghiêm trọng của các vụ tấn công.

JPMorgan cho biết đã có khoảng 83 triệu tên và thông tin liên lạc của các khách hàng là hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ bị đánh cắp. Đây được xem là một trong những vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử.



Tờ The New York Times cho biết chiều rộng của cuộc tấn công và động cơ của tin tặc là những vấn đề đang làm đau đầu cho các nhà hoạch định chính sách và tình báo viên của Hoa Kỳ. Đại diện của U.S Secret Service đã không đưa ra bình luận vào hôm thứ Bảy (ngày 04 tháng Mười, 2014). Cơ quan còn này đang điều tra vụ tấn công vào JPMorgan.

57Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.