Bọn Tin Tặc Đã Tấn Công JPMorgan Lại Tiếp Tục Xâm Hại 9 Công Ty Khác

07 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 15059)
Bọn Tin Tặc Đã Tấn Công JPMorgan Lại Tiếp Tục Xâm Hại 9 Công Ty Khác
blank

Theo tờ The New York Times đưa tin vào hôm thứ Sáu (ngày 03 tháng Mười, 2014), đã có khoảng 9 ngân hàng và công ty mô giới khác bị xâm nhập bởi cùng nhóm tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính của JPMorgan Chase & Co. Hiện chưa xác định được danh tính của các nạn nhân và mức độ nghiêm trọng của các vụ tấn công.

JPMorgan cho biết đã có khoảng 83 triệu tên và thông tin liên lạc của các khách hàng là hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ bị đánh cắp. Đây được xem là một trong những vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử.



Tờ The New York Times cho biết chiều rộng của cuộc tấn công và động cơ của tin tặc là những vấn đề đang làm đau đầu cho các nhà hoạch định chính sách và tình báo viên của Hoa Kỳ. Đại diện của U.S Secret Service đã không đưa ra bình luận vào hôm thứ Bảy (ngày 04 tháng Mười, 2014). Cơ quan còn này đang điều tra vụ tấn công vào JPMorgan.

57Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.