Bọn Tin Tặc Đã Tấn Công JPMorgan Lại Tiếp Tục Xâm Hại 9 Công Ty Khác

07 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 15930)
Bọn Tin Tặc Đã Tấn Công JPMorgan Lại Tiếp Tục Xâm Hại 9 Công Ty Khác
blank

Theo tờ The New York Times đưa tin vào hôm thứ Sáu (ngày 03 tháng Mười, 2014), đã có khoảng 9 ngân hàng và công ty mô giới khác bị xâm nhập bởi cùng nhóm tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính của JPMorgan Chase & Co. Hiện chưa xác định được danh tính của các nạn nhân và mức độ nghiêm trọng của các vụ tấn công.

JPMorgan cho biết đã có khoảng 83 triệu tên và thông tin liên lạc của các khách hàng là hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ bị đánh cắp. Đây được xem là một trong những vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử.



Tờ The New York Times cho biết chiều rộng của cuộc tấn công và động cơ của tin tặc là những vấn đề đang làm đau đầu cho các nhà hoạch định chính sách và tình báo viên của Hoa Kỳ. Đại diện của U.S Secret Service đã không đưa ra bình luận vào hôm thứ Bảy (ngày 04 tháng Mười, 2014). Cơ quan còn này đang điều tra vụ tấn công vào JPMorgan.

57Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.