Bọn Tin Tặc Đã Tấn Công JPMorgan Lại Tiếp Tục Xâm Hại 9 Công Ty Khác

07 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16250)
Bọn Tin Tặc Đã Tấn Công JPMorgan Lại Tiếp Tục Xâm Hại 9 Công Ty Khác
blank

Theo tờ The New York Times đưa tin vào hôm thứ Sáu (ngày 03 tháng Mười, 2014), đã có khoảng 9 ngân hàng và công ty mô giới khác bị xâm nhập bởi cùng nhóm tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính của JPMorgan Chase & Co. Hiện chưa xác định được danh tính của các nạn nhân và mức độ nghiêm trọng của các vụ tấn công.

JPMorgan cho biết đã có khoảng 83 triệu tên và thông tin liên lạc của các khách hàng là hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ bị đánh cắp. Đây được xem là một trong những vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử.



Tờ The New York Times cho biết chiều rộng của cuộc tấn công và động cơ của tin tặc là những vấn đề đang làm đau đầu cho các nhà hoạch định chính sách và tình báo viên của Hoa Kỳ. Đại diện của U.S Secret Service đã không đưa ra bình luận vào hôm thứ Bảy (ngày 04 tháng Mười, 2014). Cơ quan còn này đang điều tra vụ tấn công vào JPMorgan.

57Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.