Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ

03 Tháng Năm 20181:45 SA(Xem: 13083)
Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ
Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ
Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ

Khoảng đầu tháng 05/2018, Lầu Năm Góc chính thức đưa ra thông báo cấm tất cả các cửa hàng bán lẻ trong doanh trại quân đội Mỹ bán smartphone của ZTE và Huawei. Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, việc sử dụng những thiết bị của ZTE và Huawei sẽ gây ra nguy cơ về bảo mật.

 

Theo đại diện Lầu Năm Góc, thiết bị của Huawei và ZTE có thể mang lại những nguy cơ bảo mật không thể chấp nhận được về nhân sự, thông tin và nhiệm vụ của Bộ. Nên việc mua bán những sản phẩm của ZTE và Huawei sẽ bị cấm tại các cửa hàng trong doanh trại. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đây không phải là lệnh cấm sử dụng. Nhân sự của Bộ Quốc Phòng hoàn toàn có thể đến cửa hàng bên ngoài và mua smartphone của ZTE hoặc Huawei để sử dụng, ít nhất là tính đến thời điểm tháng 05/2018.

 

Phía Huawei cho biết các sản phẩm của hãng đang được bán trên 170 quốc gia và đạt tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, ngay tại Mỹ. Hãng cũng khẳng định rằng mọi hoạt động đều minh bạch, và chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ yêu cầu sự thoả hiệp về bảo mật của các thiết bị và mạng lưới viễn thông.

 

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ cho rằng Trung Quớc có thể yêu cầu các nhà sản xuất tạo ra lỗ hổng bảo mật trong thiết bị, bất chấp cả ZTE và Huawei đều đã phủ nhận khả năng. Các sĩ quan của quân đội Mỹ quan ngại rằng Bắc Kinh sẽ sử dụng điện thoại ZTE và Huawei để xác định vị trí chính xác của binh lính và theo dõi hoạt động của họ.

 

Trước đó không lâu, chính phủ Mỹ đã đưa ra lệnh cấm các công ty nội địa bán sản phẩm cho ZTE trong 7 năm, vì công ty đã vi phạm hiệp ước khi xuất khẩu bất hợp pháp thiết bị của Mỹ đến Bắc Triều Tiên và Iran. Bộ Tư Pháp Mỹ cũng đang điều tra Huawei vì lý do tương tự.

518Vote
43Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.