Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ

03 Tháng Năm 20181:45 SA(Xem: 13086)
Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ
Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ
Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ

Khoảng đầu tháng 05/2018, Lầu Năm Góc chính thức đưa ra thông báo cấm tất cả các cửa hàng bán lẻ trong doanh trại quân đội Mỹ bán smartphone của ZTE và Huawei. Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, việc sử dụng những thiết bị của ZTE và Huawei sẽ gây ra nguy cơ về bảo mật.

 

Theo đại diện Lầu Năm Góc, thiết bị của Huawei và ZTE có thể mang lại những nguy cơ bảo mật không thể chấp nhận được về nhân sự, thông tin và nhiệm vụ của Bộ. Nên việc mua bán những sản phẩm của ZTE và Huawei sẽ bị cấm tại các cửa hàng trong doanh trại. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đây không phải là lệnh cấm sử dụng. Nhân sự của Bộ Quốc Phòng hoàn toàn có thể đến cửa hàng bên ngoài và mua smartphone của ZTE hoặc Huawei để sử dụng, ít nhất là tính đến thời điểm tháng 05/2018.

 

Phía Huawei cho biết các sản phẩm của hãng đang được bán trên 170 quốc gia và đạt tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, ngay tại Mỹ. Hãng cũng khẳng định rằng mọi hoạt động đều minh bạch, và chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ yêu cầu sự thoả hiệp về bảo mật của các thiết bị và mạng lưới viễn thông.

 

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ cho rằng Trung Quớc có thể yêu cầu các nhà sản xuất tạo ra lỗ hổng bảo mật trong thiết bị, bất chấp cả ZTE và Huawei đều đã phủ nhận khả năng. Các sĩ quan của quân đội Mỹ quan ngại rằng Bắc Kinh sẽ sử dụng điện thoại ZTE và Huawei để xác định vị trí chính xác của binh lính và theo dõi hoạt động của họ.

 

Trước đó không lâu, chính phủ Mỹ đã đưa ra lệnh cấm các công ty nội địa bán sản phẩm cho ZTE trong 7 năm, vì công ty đã vi phạm hiệp ước khi xuất khẩu bất hợp pháp thiết bị của Mỹ đến Bắc Triều Tiên và Iran. Bộ Tư Pháp Mỹ cũng đang điều tra Huawei vì lý do tương tự.

518Vote
43Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.