Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ

03 Tháng Năm 20181:45 SA(Xem: 13293)
Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ
Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ
Lầu Năm Góc Cấm Bán Điện Thoại ZTE Và Huawei Trong Quân Đội Mỹ

Khoảng đầu tháng 05/2018, Lầu Năm Góc chính thức đưa ra thông báo cấm tất cả các cửa hàng bán lẻ trong doanh trại quân đội Mỹ bán smartphone của ZTE và Huawei. Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, việc sử dụng những thiết bị của ZTE và Huawei sẽ gây ra nguy cơ về bảo mật.

 

Theo đại diện Lầu Năm Góc, thiết bị của Huawei và ZTE có thể mang lại những nguy cơ bảo mật không thể chấp nhận được về nhân sự, thông tin và nhiệm vụ của Bộ. Nên việc mua bán những sản phẩm của ZTE và Huawei sẽ bị cấm tại các cửa hàng trong doanh trại. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đây không phải là lệnh cấm sử dụng. Nhân sự của Bộ Quốc Phòng hoàn toàn có thể đến cửa hàng bên ngoài và mua smartphone của ZTE hoặc Huawei để sử dụng, ít nhất là tính đến thời điểm tháng 05/2018.

 

Phía Huawei cho biết các sản phẩm của hãng đang được bán trên 170 quốc gia và đạt tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, ngay tại Mỹ. Hãng cũng khẳng định rằng mọi hoạt động đều minh bạch, và chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ yêu cầu sự thoả hiệp về bảo mật của các thiết bị và mạng lưới viễn thông.

 

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ cho rằng Trung Quớc có thể yêu cầu các nhà sản xuất tạo ra lỗ hổng bảo mật trong thiết bị, bất chấp cả ZTE và Huawei đều đã phủ nhận khả năng. Các sĩ quan của quân đội Mỹ quan ngại rằng Bắc Kinh sẽ sử dụng điện thoại ZTE và Huawei để xác định vị trí chính xác của binh lính và theo dõi hoạt động của họ.

 

Trước đó không lâu, chính phủ Mỹ đã đưa ra lệnh cấm các công ty nội địa bán sản phẩm cho ZTE trong 7 năm, vì công ty đã vi phạm hiệp ước khi xuất khẩu bất hợp pháp thiết bị của Mỹ đến Bắc Triều Tiên và Iran. Bộ Tư Pháp Mỹ cũng đang điều tra Huawei vì lý do tương tự.

518Vote
43Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.