Tesla Bị Nikola Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Xe Bán Tải Tự Động

03 Tháng Năm 20181:52 SA(Xem: 15010)
Tesla Bị Nikola Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Xe Bán Tải Tự Động
Tesla Bị Nikola Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Xe Bán Tải Tự Động
Tesla Bị Nikola Kiện Vì Vi Phạm Bản Quyền Xe Bán Tải Tự Động

Khoảng đầu tháng 05/2018, startup Nikola Motor Company đã đệ đơn kiện lên tòa án tại Arizona, cáo buộc rằng tất cả những chiếc siêu xe tải chạy điện bán tự động của Tesla đã vi phạm bằng sáng chế về xe tải chạy hydrogen của hãng.

 

Đơn kiện tuyên bố rằng Tesla đã cố ý sao chép các bằng sáng chế khi tạo ra những chiếc xe tải điện, và Nikola muốn được đền bù 2 tỷ USD cho các thiệt hại từ việc vi phạm. Phát ngôn viên của Tesla cho biết: “Rõ ràng là không có sự đúng đắn nào trong đơn kiện”. Trong khi đó, đại diện của Nikola Motors cho biết: “chúng tôi không bình luận gì vì nó thuộc về tòa án. Bản thân đơn kiện đã nói lên mọi việc.”

 

Nikola được thành lập vào năm 2014, và công ty đã trình diễn 2 sản phẩm đầu tiên của mình, bao gồm một chiếc xe offroad 4 bánh chạy điện và một chiếc xe tải bán tự động dùng hydrogen và điện vào tháng 05/2016. Hãng cũng đã bổ sung thêm một chiếc xe tải bán tự động thứ 2 vào dòng sản phẩm của mình, đồng thời tiết lộ một chiếc tàu thủy cá nhân chạy hoàn toàn bằng điện, và thông báo kế hoạch về một nhà máy 1 tỷ USD tại Arizona.

 

Đơn kiện của Nikola có cho biết hãng sẽ chứng minh rằng Tesla đã đánh cắp ý tưởng từ bằng sáng chế của hãng. Nikola đã chỉ ra những điểm được cho là tương đồng giữa các chắn bùn trước, kính chắn gió bao quanh, cửa ra vào giữa xe, thân xe theo hình dáng khí động học với hệ số kéo tương tự nhau, và nhiều bằng chứng khác cho rằng Tesla đã sao chép thiết kế của hãng.

 

Startup cũng tuyên bố rằng một nhà tuyển dụng của Tesla, Aaron Hoyos, đã cố gắng chiêu mộ kỹ sư trưởng của Nikola chỉ vài tháng sau khi ra mắt chiếc xe tải chạy hydrogen bán tự động đầu tiên, và rằng đó là bằng chứng cho thấy Tesla đã biết về các tính năng thiết kế độc đáo của Nikola.

 

Ngoài ra, Nikola cho biết có thể xác định rằng xe tải của Tesla có thể đã vi phạm các thiết kế của mình từ việc do thám các bức ảnh đã được đăng tải rải rác trên Internet trong nhiều tuần. Từ đó đã dẫn tới việc ra mắt xe tải của Tesla vào giữa tháng 11/2017. Công ty đã gửi một bức thư yêu cầu chấm dứt và hủy bỏ tới Tesla vào ngày 07/11/2017, yêu cầu công ty hoãn việc ra mắt sản phẩm cho đến khi vấn đề được giải quyết, nhưng Tesla chưa bao giờ phản hồi lại.

 

Theo Nikola, xe tải của Tesla đã gây ra “sự nhầm lẫn trên thị trường,” và tuyên bố rằng việc vi phạm của Tesla đã gây hại cho khả năng của Nikola nhằm thu hút các nhà đầu tư và đối tác vì hiện các nhà đầu tư có thể hợp tác với Tesla để có một chiếc xe tải bán tự động dùng nhiên liệu thay thế. Theo tính toán của Nikola, thiệt hại từ việc vi phạm đã vượt quá 2 tỷ USD.

 

Trước đây, Nikola cũng đã từng tranh cãi với Tesla, bao gồm cả việc 2 công ty đều chọn sử dụng tên của một nhà khoa học nổi tiếng khi thành lập công ty. Tháng 04/2018, Nikola tuyên bố có các đơn đặt hàng trước trị giá hơn 8 tỷ USD cho các phiên bản xe tải bán tự động khác nhau của mình, tất cả các đơn đặt trước đó sẽ được hoàn lại 100% số tiền, và công ty sẽ không sử dụng tiền của người dùng để vận hành công việc của mình. Tuyên bố rõ ràng là một lời mỉa mai ám chỉ Tesla, vì công ty nắm giữ gần 1 tỷ USD tiền đặt trước của khách hàng dành cho chiếc Model 3 và các sản phẩm khác.

513Vote
41Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.725
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.