Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

03 Tháng Năm 20182:03 SA(Xem: 14437)
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng đầu tháng 05/2018, Tesla công bố báo cáo tài chính Q1/2018, với một khoản thua lỗ thấp hơn so với dự kiến của các nhà phân tích. Đây không phải là một kết quả kinh doanh thực sự tốt, nhưng lại là tín hiệu lạc quan cho thấy Tesla đang bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 3%.

 

Theo báo cáo, Tesla thua lỗ 709.6 triệu USD trong Q1/2018. Lỗ ròng 3.35 USD/cổ phiếu, thấp hơn so với dự đoán của các nhà phân tích là 3.41 USD/cổ phiếu. Tổng doanh thu đạt 3.41 tỷ USD, cao hơn so với dự đoán là 3.32 tỷ USD.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, Tesla đã đạt tốc độ sản xuất 2.270 chiếc Model 3 mỗi tuần. Công ty cũng phải thừa nhận rằng việc đạt được chỉ tiêu đã đặt ra trước đây là vô cùng khó khăn. Tesla đã phải tạm dừng dây chuyền sản xuất Model 3 để tiến hành việc nâng cấp, sau khi những rắc rối trong dây chuyền sản xuất tự động làm giảm tiến độ xuất xưởng của những chiếc Model 3. Mục tiêu mới nhất được đặt ra là có 5,000 chiếc Model 3 được xuất xưởng mỗi tuần vào tháng 07/2018.

 

Trong quý đầu tiên năm 2018, Tesla đã mất 1.05 tỷ USD chi phí hoạt động. Công ty có 2.67 tỷ USD tiền mặt trong tay. CEO Elon Musk khẳng định đã đến lúc chấm dứt kỷ nguyên đốt tiền – khoảng thời gian đã từng khiến cho các nhà đầu tư hoài nghi về sự thành công thực sự của hãng sản xuất xe hơi điện và pin năng lượng Mặt Trời.

 

Tesla cũng đã đặt mục tiêu cho việc tạo ra lợi nhuận trong Q3 và Q4 năm 2018, khi những chiếc Model 3 được giao đến tay khách hàng đặt trước. Tuy nhiên, số lượng Model 3 xuất xưởng vẫn còn là một nghi vấn. Nếu tiếp tục trễ hẹn, Tesla có thể sẽ thất bại trong việc tạo ra lợi nhuận, và chắc chắn CEO Elon Musk sẽ không có được phần thưởng hàng tỷ USD như cam kết trước đây với các cổ đông.

546Vote
42Vote
33Vote
27Vote
13Vote
4.361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.