Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

03 Tháng Năm 20182:03 SA(Xem: 14480)
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng đầu tháng 05/2018, Tesla công bố báo cáo tài chính Q1/2018, với một khoản thua lỗ thấp hơn so với dự kiến của các nhà phân tích. Đây không phải là một kết quả kinh doanh thực sự tốt, nhưng lại là tín hiệu lạc quan cho thấy Tesla đang bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 3%.

 

Theo báo cáo, Tesla thua lỗ 709.6 triệu USD trong Q1/2018. Lỗ ròng 3.35 USD/cổ phiếu, thấp hơn so với dự đoán của các nhà phân tích là 3.41 USD/cổ phiếu. Tổng doanh thu đạt 3.41 tỷ USD, cao hơn so với dự đoán là 3.32 tỷ USD.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, Tesla đã đạt tốc độ sản xuất 2.270 chiếc Model 3 mỗi tuần. Công ty cũng phải thừa nhận rằng việc đạt được chỉ tiêu đã đặt ra trước đây là vô cùng khó khăn. Tesla đã phải tạm dừng dây chuyền sản xuất Model 3 để tiến hành việc nâng cấp, sau khi những rắc rối trong dây chuyền sản xuất tự động làm giảm tiến độ xuất xưởng của những chiếc Model 3. Mục tiêu mới nhất được đặt ra là có 5,000 chiếc Model 3 được xuất xưởng mỗi tuần vào tháng 07/2018.

 

Trong quý đầu tiên năm 2018, Tesla đã mất 1.05 tỷ USD chi phí hoạt động. Công ty có 2.67 tỷ USD tiền mặt trong tay. CEO Elon Musk khẳng định đã đến lúc chấm dứt kỷ nguyên đốt tiền – khoảng thời gian đã từng khiến cho các nhà đầu tư hoài nghi về sự thành công thực sự của hãng sản xuất xe hơi điện và pin năng lượng Mặt Trời.

 

Tesla cũng đã đặt mục tiêu cho việc tạo ra lợi nhuận trong Q3 và Q4 năm 2018, khi những chiếc Model 3 được giao đến tay khách hàng đặt trước. Tuy nhiên, số lượng Model 3 xuất xưởng vẫn còn là một nghi vấn. Nếu tiếp tục trễ hẹn, Tesla có thể sẽ thất bại trong việc tạo ra lợi nhuận, và chắc chắn CEO Elon Musk sẽ không có được phần thưởng hàng tỷ USD như cam kết trước đây với các cổ đông.

546Vote
42Vote
33Vote
27Vote
13Vote
4.361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.