Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

03 Tháng Năm 20182:03 SA(Xem: 14334)
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng đầu tháng 05/2018, Tesla công bố báo cáo tài chính Q1/2018, với một khoản thua lỗ thấp hơn so với dự kiến của các nhà phân tích. Đây không phải là một kết quả kinh doanh thực sự tốt, nhưng lại là tín hiệu lạc quan cho thấy Tesla đang bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 3%.

 

Theo báo cáo, Tesla thua lỗ 709.6 triệu USD trong Q1/2018. Lỗ ròng 3.35 USD/cổ phiếu, thấp hơn so với dự đoán của các nhà phân tích là 3.41 USD/cổ phiếu. Tổng doanh thu đạt 3.41 tỷ USD, cao hơn so với dự đoán là 3.32 tỷ USD.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, Tesla đã đạt tốc độ sản xuất 2.270 chiếc Model 3 mỗi tuần. Công ty cũng phải thừa nhận rằng việc đạt được chỉ tiêu đã đặt ra trước đây là vô cùng khó khăn. Tesla đã phải tạm dừng dây chuyền sản xuất Model 3 để tiến hành việc nâng cấp, sau khi những rắc rối trong dây chuyền sản xuất tự động làm giảm tiến độ xuất xưởng của những chiếc Model 3. Mục tiêu mới nhất được đặt ra là có 5,000 chiếc Model 3 được xuất xưởng mỗi tuần vào tháng 07/2018.

 

Trong quý đầu tiên năm 2018, Tesla đã mất 1.05 tỷ USD chi phí hoạt động. Công ty có 2.67 tỷ USD tiền mặt trong tay. CEO Elon Musk khẳng định đã đến lúc chấm dứt kỷ nguyên đốt tiền – khoảng thời gian đã từng khiến cho các nhà đầu tư hoài nghi về sự thành công thực sự của hãng sản xuất xe hơi điện và pin năng lượng Mặt Trời.

 

Tesla cũng đã đặt mục tiêu cho việc tạo ra lợi nhuận trong Q3 và Q4 năm 2018, khi những chiếc Model 3 được giao đến tay khách hàng đặt trước. Tuy nhiên, số lượng Model 3 xuất xưởng vẫn còn là một nghi vấn. Nếu tiếp tục trễ hẹn, Tesla có thể sẽ thất bại trong việc tạo ra lợi nhuận, và chắc chắn CEO Elon Musk sẽ không có được phần thưởng hàng tỷ USD như cam kết trước đây với các cổ đông.

546Vote
42Vote
33Vote
27Vote
13Vote
4.361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.