Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

03 Tháng Năm 20182:03 SA(Xem: 14349)
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng đầu tháng 05/2018, Tesla công bố báo cáo tài chính Q1/2018, với một khoản thua lỗ thấp hơn so với dự kiến của các nhà phân tích. Đây không phải là một kết quả kinh doanh thực sự tốt, nhưng lại là tín hiệu lạc quan cho thấy Tesla đang bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 3%.

 

Theo báo cáo, Tesla thua lỗ 709.6 triệu USD trong Q1/2018. Lỗ ròng 3.35 USD/cổ phiếu, thấp hơn so với dự đoán của các nhà phân tích là 3.41 USD/cổ phiếu. Tổng doanh thu đạt 3.41 tỷ USD, cao hơn so với dự đoán là 3.32 tỷ USD.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, Tesla đã đạt tốc độ sản xuất 2.270 chiếc Model 3 mỗi tuần. Công ty cũng phải thừa nhận rằng việc đạt được chỉ tiêu đã đặt ra trước đây là vô cùng khó khăn. Tesla đã phải tạm dừng dây chuyền sản xuất Model 3 để tiến hành việc nâng cấp, sau khi những rắc rối trong dây chuyền sản xuất tự động làm giảm tiến độ xuất xưởng của những chiếc Model 3. Mục tiêu mới nhất được đặt ra là có 5,000 chiếc Model 3 được xuất xưởng mỗi tuần vào tháng 07/2018.

 

Trong quý đầu tiên năm 2018, Tesla đã mất 1.05 tỷ USD chi phí hoạt động. Công ty có 2.67 tỷ USD tiền mặt trong tay. CEO Elon Musk khẳng định đã đến lúc chấm dứt kỷ nguyên đốt tiền – khoảng thời gian đã từng khiến cho các nhà đầu tư hoài nghi về sự thành công thực sự của hãng sản xuất xe hơi điện và pin năng lượng Mặt Trời.

 

Tesla cũng đã đặt mục tiêu cho việc tạo ra lợi nhuận trong Q3 và Q4 năm 2018, khi những chiếc Model 3 được giao đến tay khách hàng đặt trước. Tuy nhiên, số lượng Model 3 xuất xưởng vẫn còn là một nghi vấn. Nếu tiếp tục trễ hẹn, Tesla có thể sẽ thất bại trong việc tạo ra lợi nhuận, và chắc chắn CEO Elon Musk sẽ không có được phần thưởng hàng tỷ USD như cam kết trước đây với các cổ đông.

546Vote
42Vote
33Vote
27Vote
13Vote
4.361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.