Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO

03 Tháng Năm 20182:11 SA(Xem: 13573)
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, dịch vụ nhắn tin bảo mật Telegram sẽ huỷ bỏ thương vụ ICO. Công ty sẽ không mở số tiền mã hoá để giao dịch công khai. Sự huỷ bỏ kế hoạch là một đòn giáng vào các nhà đầu tư, những người đã mong là có thể lợi dụng được một trong những cơ hội đầu tư tiền mã hoá lớn nhất trong lịch sử, ước tính kêu gọi được 1.7 tỷ USD.

 

Theo trang Wall Street Journal, quyết định mới là do các quy định ngày càng chặt chẽ mà Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch, Uỷ ban Giao dịch hàng hoá kỳ hạn, và các nhà lập pháp khác đã đề xuất kể từ khi Telegram có ý định phát hành ICO.

 

Môi trường pháp lý đã có nhiều thay đổi kể từ tháng 01/2018, thời điểm có nhiều tin đồn về việc Telegram muốn khởi xướng thương vụ ICO. Vào tháng 02/2018, Jay Clayton, Chủ tịch của Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Mỹ, đã đưa ra những lời chỉ trích nặng nề cho những vụ ICO mà đã né tránh việc ghi danh với Uỷ ban. Ông Clayton đã phát biểu trước Quốc hội: “Nhiều ICO đang được tiến hành bất hợp pháp. Những người quảng bá của họ và những người tham gia khác đã không tuân thủ luật pháp của chúng tôi”

 

Vào tháng 03/2018, nhiều báo cáo cũng cho thấy Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ đã gửi yêu cầu đến hàng chục các công ty tiền mã hoá phải hầu toà, bao gồm những công ty đã phát hành ICO.

 

Còn một khả năng khác là Telegram đã có đủ tiền và không còn cần ICO. Trong tháng 02/2018, Telegram đã pre-sale được 850 triệu USD từ 81 nhà đầu tư. Trong tháng 03/2018, công ty cho biết đã gọi vốn được thêm 850 triệu USD từ 94 nhà đầu tư trong vòng 2. Như vậy, Telegram đã thu về tổng cộng 1.7 tỷ USD từ dưới 200 nhà đầu tư tư nhân. Số tiền được cho là sẽ đi vào dự án Open Network của Telegram để tiếp tục tài trợ cho nền tảng nhắn tin và phát triển thêm các tính năng mới cho ứng dụng của hãng. Mạng lưới mới sẽ được xây dựng với một sổ cái công khai để có thể phục vụ dưới tư cách là một hình thức thay thế cho thẻ Visa hay Mastercard, như những gì Telegram đã hứa hẹn.

521Vote
41Vote
36Vote
210Vote
18Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.