Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO

03 Tháng Năm 20182:11 SA(Xem: 13737)
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, dịch vụ nhắn tin bảo mật Telegram sẽ huỷ bỏ thương vụ ICO. Công ty sẽ không mở số tiền mã hoá để giao dịch công khai. Sự huỷ bỏ kế hoạch là một đòn giáng vào các nhà đầu tư, những người đã mong là có thể lợi dụng được một trong những cơ hội đầu tư tiền mã hoá lớn nhất trong lịch sử, ước tính kêu gọi được 1.7 tỷ USD.

 

Theo trang Wall Street Journal, quyết định mới là do các quy định ngày càng chặt chẽ mà Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch, Uỷ ban Giao dịch hàng hoá kỳ hạn, và các nhà lập pháp khác đã đề xuất kể từ khi Telegram có ý định phát hành ICO.

 

Môi trường pháp lý đã có nhiều thay đổi kể từ tháng 01/2018, thời điểm có nhiều tin đồn về việc Telegram muốn khởi xướng thương vụ ICO. Vào tháng 02/2018, Jay Clayton, Chủ tịch của Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Mỹ, đã đưa ra những lời chỉ trích nặng nề cho những vụ ICO mà đã né tránh việc ghi danh với Uỷ ban. Ông Clayton đã phát biểu trước Quốc hội: “Nhiều ICO đang được tiến hành bất hợp pháp. Những người quảng bá của họ và những người tham gia khác đã không tuân thủ luật pháp của chúng tôi”

 

Vào tháng 03/2018, nhiều báo cáo cũng cho thấy Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ đã gửi yêu cầu đến hàng chục các công ty tiền mã hoá phải hầu toà, bao gồm những công ty đã phát hành ICO.

 

Còn một khả năng khác là Telegram đã có đủ tiền và không còn cần ICO. Trong tháng 02/2018, Telegram đã pre-sale được 850 triệu USD từ 81 nhà đầu tư. Trong tháng 03/2018, công ty cho biết đã gọi vốn được thêm 850 triệu USD từ 94 nhà đầu tư trong vòng 2. Như vậy, Telegram đã thu về tổng cộng 1.7 tỷ USD từ dưới 200 nhà đầu tư tư nhân. Số tiền được cho là sẽ đi vào dự án Open Network của Telegram để tiếp tục tài trợ cho nền tảng nhắn tin và phát triển thêm các tính năng mới cho ứng dụng của hãng. Mạng lưới mới sẽ được xây dựng với một sổ cái công khai để có thể phục vụ dưới tư cách là một hình thức thay thế cho thẻ Visa hay Mastercard, như những gì Telegram đã hứa hẹn.

521Vote
41Vote
36Vote
210Vote
18Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.