Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO

03 Tháng Năm 20182:11 SA(Xem: 14011)
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, dịch vụ nhắn tin bảo mật Telegram sẽ huỷ bỏ thương vụ ICO. Công ty sẽ không mở số tiền mã hoá để giao dịch công khai. Sự huỷ bỏ kế hoạch là một đòn giáng vào các nhà đầu tư, những người đã mong là có thể lợi dụng được một trong những cơ hội đầu tư tiền mã hoá lớn nhất trong lịch sử, ước tính kêu gọi được 1.7 tỷ USD.

 

Theo trang Wall Street Journal, quyết định mới là do các quy định ngày càng chặt chẽ mà Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch, Uỷ ban Giao dịch hàng hoá kỳ hạn, và các nhà lập pháp khác đã đề xuất kể từ khi Telegram có ý định phát hành ICO.

 

Môi trường pháp lý đã có nhiều thay đổi kể từ tháng 01/2018, thời điểm có nhiều tin đồn về việc Telegram muốn khởi xướng thương vụ ICO. Vào tháng 02/2018, Jay Clayton, Chủ tịch của Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Mỹ, đã đưa ra những lời chỉ trích nặng nề cho những vụ ICO mà đã né tránh việc ghi danh với Uỷ ban. Ông Clayton đã phát biểu trước Quốc hội: “Nhiều ICO đang được tiến hành bất hợp pháp. Những người quảng bá của họ và những người tham gia khác đã không tuân thủ luật pháp của chúng tôi”

 

Vào tháng 03/2018, nhiều báo cáo cũng cho thấy Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ đã gửi yêu cầu đến hàng chục các công ty tiền mã hoá phải hầu toà, bao gồm những công ty đã phát hành ICO.

 

Còn một khả năng khác là Telegram đã có đủ tiền và không còn cần ICO. Trong tháng 02/2018, Telegram đã pre-sale được 850 triệu USD từ 81 nhà đầu tư. Trong tháng 03/2018, công ty cho biết đã gọi vốn được thêm 850 triệu USD từ 94 nhà đầu tư trong vòng 2. Như vậy, Telegram đã thu về tổng cộng 1.7 tỷ USD từ dưới 200 nhà đầu tư tư nhân. Số tiền được cho là sẽ đi vào dự án Open Network của Telegram để tiếp tục tài trợ cho nền tảng nhắn tin và phát triển thêm các tính năng mới cho ứng dụng của hãng. Mạng lưới mới sẽ được xây dựng với một sổ cái công khai để có thể phục vụ dưới tư cách là một hình thức thay thế cho thẻ Visa hay Mastercard, như những gì Telegram đã hứa hẹn.

521Vote
41Vote
36Vote
210Vote
18Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.