Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO

03 Tháng Năm 20182:11 SA(Xem: 13457)
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO
Telegram Có Thể Sẽ Hủy Bỏ Kế Hoạch ICO

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, dịch vụ nhắn tin bảo mật Telegram sẽ huỷ bỏ thương vụ ICO. Công ty sẽ không mở số tiền mã hoá để giao dịch công khai. Sự huỷ bỏ kế hoạch là một đòn giáng vào các nhà đầu tư, những người đã mong là có thể lợi dụng được một trong những cơ hội đầu tư tiền mã hoá lớn nhất trong lịch sử, ước tính kêu gọi được 1.7 tỷ USD.

 

Theo trang Wall Street Journal, quyết định mới là do các quy định ngày càng chặt chẽ mà Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch, Uỷ ban Giao dịch hàng hoá kỳ hạn, và các nhà lập pháp khác đã đề xuất kể từ khi Telegram có ý định phát hành ICO.

 

Môi trường pháp lý đã có nhiều thay đổi kể từ tháng 01/2018, thời điểm có nhiều tin đồn về việc Telegram muốn khởi xướng thương vụ ICO. Vào tháng 02/2018, Jay Clayton, Chủ tịch của Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Mỹ, đã đưa ra những lời chỉ trích nặng nề cho những vụ ICO mà đã né tránh việc ghi danh với Uỷ ban. Ông Clayton đã phát biểu trước Quốc hội: “Nhiều ICO đang được tiến hành bất hợp pháp. Những người quảng bá của họ và những người tham gia khác đã không tuân thủ luật pháp của chúng tôi”

 

Vào tháng 03/2018, nhiều báo cáo cũng cho thấy Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ đã gửi yêu cầu đến hàng chục các công ty tiền mã hoá phải hầu toà, bao gồm những công ty đã phát hành ICO.

 

Còn một khả năng khác là Telegram đã có đủ tiền và không còn cần ICO. Trong tháng 02/2018, Telegram đã pre-sale được 850 triệu USD từ 81 nhà đầu tư. Trong tháng 03/2018, công ty cho biết đã gọi vốn được thêm 850 triệu USD từ 94 nhà đầu tư trong vòng 2. Như vậy, Telegram đã thu về tổng cộng 1.7 tỷ USD từ dưới 200 nhà đầu tư tư nhân. Số tiền được cho là sẽ đi vào dự án Open Network của Telegram để tiếp tục tài trợ cho nền tảng nhắn tin và phát triển thêm các tính năng mới cho ứng dụng của hãng. Mạng lưới mới sẽ được xây dựng với một sổ cái công khai để có thể phục vụ dưới tư cách là một hình thức thay thế cho thẻ Visa hay Mastercard, như những gì Telegram đã hứa hẹn.

521Vote
41Vote
36Vote
210Vote
18Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.