Hewlett-Packard (HP) Sẽ Tách Ra Thành 2 Công Ty

07 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 14609)
Hewlett-Packard (HP) Sẽ Tách Ra Thành 2 Công Ty
blank

Theo tờ Wall Street Journal, công ty Hewlett-Packard (HP) thông báo sắp chia thành 2 công ty. Một sẽ tập trung vào các máy tính và máy in còn công ty còn lại sẽ tập trung vào phần cứng và các dịch vụ.

Meg Whitman, CEO hiện tại của HP, sẽ thành CEO phụ trách mảng doanh nghiệp và Patricia Russo, giám đốc độc lập hiện tại, sẽ là chủ tịch của mảng này. Còn lại, Whitman sẽ kiêm luôn chức chủ tịch của công ty phụ trách mảng PC và máy in, và Dion Weisler sẽ là CEO của mảng này.

Kể từ khi đảm nghiệm vị trí CEO từ tháng Chín, 2011 Whitman đã liên tục cắt giảm nhân sự và tung ra các sản phẩm mới. HP hiện đang phải vật lộn với nhiệm vụ kép hướng về cả nhu cẩu cao cấp của các doanh nghiệp và về máy tính cá nhân và máy in.

Năm 2013 HP đã bị Lenovo soán ngôi vị trí hãng sản xuất PC lớn nhất thế giới. Trong năm tài chính 2013, mảng máy in và PC đã mang về khoảng doanh thu 56 tỷ USD, chiếm một nửa tổng doanh thu của công ty; nhưng doanh số bán hàng đã bị giảm khoảng 7% so với năm 2012. Ngày 08 tháng Mười, 2014 HP sẽ tổ chức đại hội thường niên với sự góp mặt của các chuyên gia tài chính tại San Jose.

511Vote
42Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.