Hewlett-Packard (HP) Sẽ Tách Ra Thành 2 Công Ty

07 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 14778)
Hewlett-Packard (HP) Sẽ Tách Ra Thành 2 Công Ty
blank

Theo tờ Wall Street Journal, công ty Hewlett-Packard (HP) thông báo sắp chia thành 2 công ty. Một sẽ tập trung vào các máy tính và máy in còn công ty còn lại sẽ tập trung vào phần cứng và các dịch vụ.

Meg Whitman, CEO hiện tại của HP, sẽ thành CEO phụ trách mảng doanh nghiệp và Patricia Russo, giám đốc độc lập hiện tại, sẽ là chủ tịch của mảng này. Còn lại, Whitman sẽ kiêm luôn chức chủ tịch của công ty phụ trách mảng PC và máy in, và Dion Weisler sẽ là CEO của mảng này.

Kể từ khi đảm nghiệm vị trí CEO từ tháng Chín, 2011 Whitman đã liên tục cắt giảm nhân sự và tung ra các sản phẩm mới. HP hiện đang phải vật lộn với nhiệm vụ kép hướng về cả nhu cẩu cao cấp của các doanh nghiệp và về máy tính cá nhân và máy in.

Năm 2013 HP đã bị Lenovo soán ngôi vị trí hãng sản xuất PC lớn nhất thế giới. Trong năm tài chính 2013, mảng máy in và PC đã mang về khoảng doanh thu 56 tỷ USD, chiếm một nửa tổng doanh thu của công ty; nhưng doanh số bán hàng đã bị giảm khoảng 7% so với năm 2012. Ngày 08 tháng Mười, 2014 HP sẽ tổ chức đại hội thường niên với sự góp mặt của các chuyên gia tài chính tại San Jose.

511Vote
42Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.