Hewlett-Packard (HP) Sẽ Tách Ra Thành 2 Công Ty

07 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 15246)
Hewlett-Packard (HP) Sẽ Tách Ra Thành 2 Công Ty
blank

Theo tờ Wall Street Journal, công ty Hewlett-Packard (HP) thông báo sắp chia thành 2 công ty. Một sẽ tập trung vào các máy tính và máy in còn công ty còn lại sẽ tập trung vào phần cứng và các dịch vụ.

Meg Whitman, CEO hiện tại của HP, sẽ thành CEO phụ trách mảng doanh nghiệp và Patricia Russo, giám đốc độc lập hiện tại, sẽ là chủ tịch của mảng này. Còn lại, Whitman sẽ kiêm luôn chức chủ tịch của công ty phụ trách mảng PC và máy in, và Dion Weisler sẽ là CEO của mảng này.

Kể từ khi đảm nghiệm vị trí CEO từ tháng Chín, 2011 Whitman đã liên tục cắt giảm nhân sự và tung ra các sản phẩm mới. HP hiện đang phải vật lộn với nhiệm vụ kép hướng về cả nhu cẩu cao cấp của các doanh nghiệp và về máy tính cá nhân và máy in.

Năm 2013 HP đã bị Lenovo soán ngôi vị trí hãng sản xuất PC lớn nhất thế giới. Trong năm tài chính 2013, mảng máy in và PC đã mang về khoảng doanh thu 56 tỷ USD, chiếm một nửa tổng doanh thu của công ty; nhưng doanh số bán hàng đã bị giảm khoảng 7% so với năm 2012. Ngày 08 tháng Mười, 2014 HP sẽ tổ chức đại hội thường niên với sự góp mặt của các chuyên gia tài chính tại San Jose.

511Vote
42Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.