Hewlett-Packard (HP) Sẽ Tách Ra Thành 2 Công Ty

07 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 14529)
Hewlett-Packard (HP) Sẽ Tách Ra Thành 2 Công Ty
blank

Theo tờ Wall Street Journal, công ty Hewlett-Packard (HP) thông báo sắp chia thành 2 công ty. Một sẽ tập trung vào các máy tính và máy in còn công ty còn lại sẽ tập trung vào phần cứng và các dịch vụ.

Meg Whitman, CEO hiện tại của HP, sẽ thành CEO phụ trách mảng doanh nghiệp và Patricia Russo, giám đốc độc lập hiện tại, sẽ là chủ tịch của mảng này. Còn lại, Whitman sẽ kiêm luôn chức chủ tịch của công ty phụ trách mảng PC và máy in, và Dion Weisler sẽ là CEO của mảng này.

Kể từ khi đảm nghiệm vị trí CEO từ tháng Chín, 2011 Whitman đã liên tục cắt giảm nhân sự và tung ra các sản phẩm mới. HP hiện đang phải vật lộn với nhiệm vụ kép hướng về cả nhu cẩu cao cấp của các doanh nghiệp và về máy tính cá nhân và máy in.

Năm 2013 HP đã bị Lenovo soán ngôi vị trí hãng sản xuất PC lớn nhất thế giới. Trong năm tài chính 2013, mảng máy in và PC đã mang về khoảng doanh thu 56 tỷ USD, chiếm một nửa tổng doanh thu của công ty; nhưng doanh số bán hàng đã bị giảm khoảng 7% so với năm 2012. Ngày 08 tháng Mười, 2014 HP sẽ tổ chức đại hội thường niên với sự góp mặt của các chuyên gia tài chính tại San Jose.

511Vote
42Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.