Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019

03 Tháng Năm 20182:32 SA(Xem: 17116)
Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019
Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019
Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019

Trong tháng 03/2018, nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang phát triển một tính năng đa nền tảng mới cho 2 nền tảng iOS và MacOS. Khoảng đầu tháng 05/2018, John Gruber tại Daring Fireball cho biết, dù tính năng mới sẽ được đưa vào trong iOS 12 nhưng nó sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2019 như kế hoạch được tiết lộ ban đầu.

 

Nguồn tin cho biết thêm, hiện các nền tảng của Apple chưa có bất kỳ điều gì hỗ trợ cho “tính năng đa nền tảng”. Còn rất nhiều vấn đề mà Apple cần phải giải quyết, chẳng hạn như giải quyết sự khác biệt API giữa iOS và macOS, hoặc công ty có thể sẽ tạo ra một khung giao diện người dùng đa nền tảng.

 

Các thông tin ban đầu cho rằng Apple sẽ phát hành tính năng mới trong năm 2018. Nhưng John Gruber khẳng định gần như chắc chắn tính năng mới sẽ không ra mắt tại WWDC năm 2018. Thay vào đó, nó sẽ xuất hiện trên macOS 10.15 và iOS 13 vào năm 2019.

 

Hiện Apple vẫn chưa tiết lộ kế hoạch chính thức về tính năng đa nền tảng mới. Người dùng phải chờ đến WWDC vào tháng 06/2018 để biết chắc rằng nó có được giới thiệu trong năm 2018 hay không.

520Vote
41Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.