Windows 10 Sẽ Có Tính Năng Chụp Lại Màn Hình Tiện Lợi

04 Tháng Năm 20181:59 SA(Xem: 17454)
Windows 10 Sẽ Có Tính Năng Chụp Lại Màn Hình Tiện Lợi
Windows 10 Sẽ Có Tính Năng Chụp Lại Màn Hình Tiện Lợi
Windows 10 Sẽ Có Tính Năng Chụp Lại Màn Hình Tiện Lợi

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một bản cập nhật mới cho Windows 10, bao gồm một công cụ chụp màn hình mới. Dù các ứng dụng bên thứ ba như ShareX và Lightshot vẫn hoạt động tốt trên Windows 10, Microsoft cũng đã nhận ra rằng người dùng Windows 10 muốn có được một cách chụp và chia sẻ ảnh chụp màn hình tốt hơn.

 

Trước đây, Screen Sketch được đi kèm với tính năng Windows Ink của Windows 10. Và nó sẽ trở thành một ứng dụng riêng biệt, cho phép chụp ảnh màn hình và cung cấp tuỳ chọn để có thể chú thích ảnh chụp. Microsoft đã thử nghiệm với một loạt các công cụ chụp màn hình trong nhiều năm. Phím tắt Winkey + Shift+ S sẽ bật công cụ chọn khu vực để chụp màn hình và lập tức cho phép chia sẻ từ clipboard. Ứng dụng cũng sẽ kích hoạt thông báo để người dùng có thể chú thích ảnh chụp màn hình và chia sẻ chúng. Người dùng cũng có thể thay thế nút chụp màn hình trên bàn phím với công cụ mới, thay vì phải nhấn tổ hợp winkey và nút printscreen.

 

Cùng với công cụ chụp màn hình, Microsoft cũng sẽ tinh chỉnh lại Fluent Design trong bản build 17661. Vùng Task View của tính năng Timeline trên Windows 10 sẽ có hiệu ứng mờ nhẹ giống như những hiệu ứng khác đã được thêm vào bản cập nhật Windows 10 April 2018. Tính năng chặn thông báo Focus Assist cũng sẽ được tự động bật khi người dùng đang chơi game toàn màn hình. Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ bổ sung thêm các tính năng âm thanh từ Control Panel vào ứng dụng Setting trong Windows 10, và cải thiện hỗ trợ định dạng HEIF trong File Explorer. Hãng có thể sẽ tiết lộ thêm thông tin cho bản cập nhật Windows 10, với tên mã Redstone 5, tại hội nghị nhà phát triển diễn ra vào khoảng giữa tháng 05/2018.

570Vote
43Vote
310Vote
24Vote
16Vote
4.493
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.