Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời

04 Tháng Năm 20182:45 SA(Xem: 17624)
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời

Khoảng đầu tháng 05/2018, Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc công bố sẽ tiêu khoảng 0.5 triệu USD vào việc lắp đặt 150 thiết bị có thể tạo ra nước từ không khí, tất cả đều chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc mong muốn rằng những thiết bị mới có thể cung cấp nước cho những khu vực hạn hán, kèm theo đó giảm thiểu số cư dân phải sống phụ thuộc vào nước đóng chai.

 

Thiết bị mới có tên là Source, được sản xuất bởi công ty Zero Mass Water, có trụ sở tại Arizona. Mỗi một tấm sản xuất nước từ không khí nặng khoảng 136 kg, bao gồm các tấm năng lượng Mặt Trời có kích cỡ 1.2 x 2.4 mét, một lưới lọc không khí và một bình đựng nước chứa được tới 30 lít. Quạt gió sẽ hút không khí qua lớp lọc được làm từ vật liệu hút ẩm, hút các phân tử nước từ không khí. Sau đó, nước được dẫn xuống bình đựng, và sẽ được xử lý bằng khoáng chất và ozone để đảm bảo hương vị và chất lượng.

 

Mỗi tấm Source có giá khoảng 2,000 USD và có thể sản xuất được trung bình 4 tới 10 lít nước/ngày, lượng nước lấy được trong ngày sẽ phụ thuộc vào độ ẩm của không khí và lượng ánh nắng Mặt Trời trong khu vực. Tuy nhiên, hệ thống vẫn có thể tạo được ít nhất 2 lít nước ngay cả khi độ ẩm không khí chỉ đạt 10%.

 

Đây không phải thiết bị đầu tiên sử dụng năng lượng Mặt Trời để lấy nước từ không khí. Trước đây, đã có một nhóm nghiên cứu từ Đại học California, Berkely kết hợp với Viện Công nghệ Massachusetts để tạo ra một thiết bị tương tự. Tuy nhiên, thiết bị chưa xuất hiện trên thị trường. Theo Zero Mass Water, tấm tạo nước Source đã được lắp đặt tại 10 quốc gia trên thế giới.

 

Sự bùng nổ của các thiết bị có thể tạo nước ra từ không khí sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống con người vùng hạn hán, vùng khô hạn rất nhiều. Nếu thiết bị mới có thể thành công tại một quốc gia có tới 70% sa mạc như Úc, nó cũng có thể thành công ở nhiều nơi khác.

 

 

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.