Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời

04 Tháng Năm 20182:45 SA(Xem: 17651)
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời

Khoảng đầu tháng 05/2018, Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc công bố sẽ tiêu khoảng 0.5 triệu USD vào việc lắp đặt 150 thiết bị có thể tạo ra nước từ không khí, tất cả đều chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc mong muốn rằng những thiết bị mới có thể cung cấp nước cho những khu vực hạn hán, kèm theo đó giảm thiểu số cư dân phải sống phụ thuộc vào nước đóng chai.

 

Thiết bị mới có tên là Source, được sản xuất bởi công ty Zero Mass Water, có trụ sở tại Arizona. Mỗi một tấm sản xuất nước từ không khí nặng khoảng 136 kg, bao gồm các tấm năng lượng Mặt Trời có kích cỡ 1.2 x 2.4 mét, một lưới lọc không khí và một bình đựng nước chứa được tới 30 lít. Quạt gió sẽ hút không khí qua lớp lọc được làm từ vật liệu hút ẩm, hút các phân tử nước từ không khí. Sau đó, nước được dẫn xuống bình đựng, và sẽ được xử lý bằng khoáng chất và ozone để đảm bảo hương vị và chất lượng.

 

Mỗi tấm Source có giá khoảng 2,000 USD và có thể sản xuất được trung bình 4 tới 10 lít nước/ngày, lượng nước lấy được trong ngày sẽ phụ thuộc vào độ ẩm của không khí và lượng ánh nắng Mặt Trời trong khu vực. Tuy nhiên, hệ thống vẫn có thể tạo được ít nhất 2 lít nước ngay cả khi độ ẩm không khí chỉ đạt 10%.

 

Đây không phải thiết bị đầu tiên sử dụng năng lượng Mặt Trời để lấy nước từ không khí. Trước đây, đã có một nhóm nghiên cứu từ Đại học California, Berkely kết hợp với Viện Công nghệ Massachusetts để tạo ra một thiết bị tương tự. Tuy nhiên, thiết bị chưa xuất hiện trên thị trường. Theo Zero Mass Water, tấm tạo nước Source đã được lắp đặt tại 10 quốc gia trên thế giới.

 

Sự bùng nổ của các thiết bị có thể tạo nước ra từ không khí sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống con người vùng hạn hán, vùng khô hạn rất nhiều. Nếu thiết bị mới có thể thành công tại một quốc gia có tới 70% sa mạc như Úc, nó cũng có thể thành công ở nhiều nơi khác.

 

 

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.