Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời

04 Tháng Năm 20182:45 SA(Xem: 17737)
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời

Khoảng đầu tháng 05/2018, Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc công bố sẽ tiêu khoảng 0.5 triệu USD vào việc lắp đặt 150 thiết bị có thể tạo ra nước từ không khí, tất cả đều chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc mong muốn rằng những thiết bị mới có thể cung cấp nước cho những khu vực hạn hán, kèm theo đó giảm thiểu số cư dân phải sống phụ thuộc vào nước đóng chai.

 

Thiết bị mới có tên là Source, được sản xuất bởi công ty Zero Mass Water, có trụ sở tại Arizona. Mỗi một tấm sản xuất nước từ không khí nặng khoảng 136 kg, bao gồm các tấm năng lượng Mặt Trời có kích cỡ 1.2 x 2.4 mét, một lưới lọc không khí và một bình đựng nước chứa được tới 30 lít. Quạt gió sẽ hút không khí qua lớp lọc được làm từ vật liệu hút ẩm, hút các phân tử nước từ không khí. Sau đó, nước được dẫn xuống bình đựng, và sẽ được xử lý bằng khoáng chất và ozone để đảm bảo hương vị và chất lượng.

 

Mỗi tấm Source có giá khoảng 2,000 USD và có thể sản xuất được trung bình 4 tới 10 lít nước/ngày, lượng nước lấy được trong ngày sẽ phụ thuộc vào độ ẩm của không khí và lượng ánh nắng Mặt Trời trong khu vực. Tuy nhiên, hệ thống vẫn có thể tạo được ít nhất 2 lít nước ngay cả khi độ ẩm không khí chỉ đạt 10%.

 

Đây không phải thiết bị đầu tiên sử dụng năng lượng Mặt Trời để lấy nước từ không khí. Trước đây, đã có một nhóm nghiên cứu từ Đại học California, Berkely kết hợp với Viện Công nghệ Massachusetts để tạo ra một thiết bị tương tự. Tuy nhiên, thiết bị chưa xuất hiện trên thị trường. Theo Zero Mass Water, tấm tạo nước Source đã được lắp đặt tại 10 quốc gia trên thế giới.

 

Sự bùng nổ của các thiết bị có thể tạo nước ra từ không khí sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống con người vùng hạn hán, vùng khô hạn rất nhiều. Nếu thiết bị mới có thể thành công tại một quốc gia có tới 70% sa mạc như Úc, nó cũng có thể thành công ở nhiều nơi khác.

 

 

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.