Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời

04 Tháng Năm 20182:45 SA(Xem: 17818)
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời

Khoảng đầu tháng 05/2018, Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc công bố sẽ tiêu khoảng 0.5 triệu USD vào việc lắp đặt 150 thiết bị có thể tạo ra nước từ không khí, tất cả đều chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc mong muốn rằng những thiết bị mới có thể cung cấp nước cho những khu vực hạn hán, kèm theo đó giảm thiểu số cư dân phải sống phụ thuộc vào nước đóng chai.

 

Thiết bị mới có tên là Source, được sản xuất bởi công ty Zero Mass Water, có trụ sở tại Arizona. Mỗi một tấm sản xuất nước từ không khí nặng khoảng 136 kg, bao gồm các tấm năng lượng Mặt Trời có kích cỡ 1.2 x 2.4 mét, một lưới lọc không khí và một bình đựng nước chứa được tới 30 lít. Quạt gió sẽ hút không khí qua lớp lọc được làm từ vật liệu hút ẩm, hút các phân tử nước từ không khí. Sau đó, nước được dẫn xuống bình đựng, và sẽ được xử lý bằng khoáng chất và ozone để đảm bảo hương vị và chất lượng.

 

Mỗi tấm Source có giá khoảng 2,000 USD và có thể sản xuất được trung bình 4 tới 10 lít nước/ngày, lượng nước lấy được trong ngày sẽ phụ thuộc vào độ ẩm của không khí và lượng ánh nắng Mặt Trời trong khu vực. Tuy nhiên, hệ thống vẫn có thể tạo được ít nhất 2 lít nước ngay cả khi độ ẩm không khí chỉ đạt 10%.

 

Đây không phải thiết bị đầu tiên sử dụng năng lượng Mặt Trời để lấy nước từ không khí. Trước đây, đã có một nhóm nghiên cứu từ Đại học California, Berkely kết hợp với Viện Công nghệ Massachusetts để tạo ra một thiết bị tương tự. Tuy nhiên, thiết bị chưa xuất hiện trên thị trường. Theo Zero Mass Water, tấm tạo nước Source đã được lắp đặt tại 10 quốc gia trên thế giới.

 

Sự bùng nổ của các thiết bị có thể tạo nước ra từ không khí sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống con người vùng hạn hán, vùng khô hạn rất nhiều. Nếu thiết bị mới có thể thành công tại một quốc gia có tới 70% sa mạc như Úc, nó cũng có thể thành công ở nhiều nơi khác.

 

 

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.