Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart

04 Tháng Năm 20182:54 SA(Xem: 19116)
Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart
Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart
Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết Amazon đã đưa ra đề nghị chính thức mua lại 60% cổ phần của Flipkart, một nền tảng thương mại điện tử tại Ấn Độ và thuộc một phần sở hữu của công ty đầu tư công nghệ, SoftBank – đang trở thành mục tiêu của Walmart và Amazon. Trước đó, Flipkart đã nhận được các khoản đầu tư từ Microsoft, eBay và Tencent.

 

Theo đó, Walmart được cho là đang tiến hành đàm phán nâng cao với SoftBank để mua phần lớn cổ phần của Flipkart, khoảng 80%, với số tiền đầu tư khoảng 12 tỷ USD. Walmart cũng đưa ra đề nghị cho phép Flipkart tiếp tục hoạt động độc lập và duy trì quyền quản lý của hãng.

 

Vị thế của Amazon không hề thua kém Walmart và công ty đang dự định ký một thỏa thuận không cạnh tranh với Flipkart. Thỏa thuận không cạnh tranh sẽ ngăn các nhà quảng bá của Flipkart xâm nhập, hoặc tạo ra một công ty cạnh tranh trực tiếp với Amazon.

 

Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng Amazon đã đề nghị một khoản phí bảo hiểm khoảng 2 tỷ USD trong trường hợp thỏa thuận không được ký kết. Trong khi đó, các tin tức rò rỉ cho thấy các nhà đầu tư và người sáng lập của Flipkart ủng hộ thỏa thuận với Walmart. Sachin Bansal, Chủ tịch và đồng sáng lập của công ty, đã có mặt tại Mỹ để giám sát vòng đàm phán cuối cùng với Walmart. Hồi tháng 04/2018 cũng từng xuất hiện thông tin cho rằng Masayoshi Son, nhà sáng lập SoftBank, đã gặp CEO toàn cầu của Walmart để hoàn tất một thỏa thuận.

 

Cuộc chiến giành quyền kiểm soát Flipkart của Amazon và Walmart cho thấy sự cạnh tranh ở thị trường thương mại điện tử Ấn Độ hiện đang diễn ra rất khốc liệt. Ấn Độ là một thị trường đông dân và giàu tiềm năng, nên có khá nhiều thương hiệu lớn trên thế giới muốn bằng mọi cách xâm nhập.

534Vote
40Vote
36Vote
26Vote
16Vote
452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.