Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart

04 Tháng Năm 20182:54 SA(Xem: 19248)
Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart
Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart
Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết Amazon đã đưa ra đề nghị chính thức mua lại 60% cổ phần của Flipkart, một nền tảng thương mại điện tử tại Ấn Độ và thuộc một phần sở hữu của công ty đầu tư công nghệ, SoftBank – đang trở thành mục tiêu của Walmart và Amazon. Trước đó, Flipkart đã nhận được các khoản đầu tư từ Microsoft, eBay và Tencent.

 

Theo đó, Walmart được cho là đang tiến hành đàm phán nâng cao với SoftBank để mua phần lớn cổ phần của Flipkart, khoảng 80%, với số tiền đầu tư khoảng 12 tỷ USD. Walmart cũng đưa ra đề nghị cho phép Flipkart tiếp tục hoạt động độc lập và duy trì quyền quản lý của hãng.

 

Vị thế của Amazon không hề thua kém Walmart và công ty đang dự định ký một thỏa thuận không cạnh tranh với Flipkart. Thỏa thuận không cạnh tranh sẽ ngăn các nhà quảng bá của Flipkart xâm nhập, hoặc tạo ra một công ty cạnh tranh trực tiếp với Amazon.

 

Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng Amazon đã đề nghị một khoản phí bảo hiểm khoảng 2 tỷ USD trong trường hợp thỏa thuận không được ký kết. Trong khi đó, các tin tức rò rỉ cho thấy các nhà đầu tư và người sáng lập của Flipkart ủng hộ thỏa thuận với Walmart. Sachin Bansal, Chủ tịch và đồng sáng lập của công ty, đã có mặt tại Mỹ để giám sát vòng đàm phán cuối cùng với Walmart. Hồi tháng 04/2018 cũng từng xuất hiện thông tin cho rằng Masayoshi Son, nhà sáng lập SoftBank, đã gặp CEO toàn cầu của Walmart để hoàn tất một thỏa thuận.

 

Cuộc chiến giành quyền kiểm soát Flipkart của Amazon và Walmart cho thấy sự cạnh tranh ở thị trường thương mại điện tử Ấn Độ hiện đang diễn ra rất khốc liệt. Ấn Độ là một thị trường đông dân và giàu tiềm năng, nên có khá nhiều thương hiệu lớn trên thế giới muốn bằng mọi cách xâm nhập.

534Vote
40Vote
36Vote
26Vote
16Vote
452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây