Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart

04 Tháng Năm 20182:54 SA(Xem: 9018)
Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart
Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart
Amazon Đang Muốn Mua Lại Flipkart

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết Amazon đã đưa ra đề nghị chính thức mua lại 60% cổ phần của Flipkart, một nền tảng thương mại điện tử tại Ấn Độ và thuộc một phần sở hữu của công ty đầu tư công nghệ, SoftBank – đang trở thành mục tiêu của Walmart và Amazon. Trước đó, Flipkart đã nhận được các khoản đầu tư từ Microsoft, eBay và Tencent.

 

Theo đó, Walmart được cho là đang tiến hành đàm phán nâng cao với SoftBank để mua phần lớn cổ phần của Flipkart, khoảng 80%, với số tiền đầu tư khoảng 12 tỷ USD. Walmart cũng đưa ra đề nghị cho phép Flipkart tiếp tục hoạt động độc lập và duy trì quyền quản lý của hãng.

 

Vị thế của Amazon không hề thua kém Walmart và công ty đang dự định ký một thỏa thuận không cạnh tranh với Flipkart. Thỏa thuận không cạnh tranh sẽ ngăn các nhà quảng bá của Flipkart xâm nhập, hoặc tạo ra một công ty cạnh tranh trực tiếp với Amazon.

 

Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng Amazon đã đề nghị một khoản phí bảo hiểm khoảng 2 tỷ USD trong trường hợp thỏa thuận không được ký kết. Trong khi đó, các tin tức rò rỉ cho thấy các nhà đầu tư và người sáng lập của Flipkart ủng hộ thỏa thuận với Walmart. Sachin Bansal, Chủ tịch và đồng sáng lập của công ty, đã có mặt tại Mỹ để giám sát vòng đàm phán cuối cùng với Walmart. Hồi tháng 04/2018 cũng từng xuất hiện thông tin cho rằng Masayoshi Son, nhà sáng lập SoftBank, đã gặp CEO toàn cầu của Walmart để hoàn tất một thỏa thuận.

 

Cuộc chiến giành quyền kiểm soát Flipkart của Amazon và Walmart cho thấy sự cạnh tranh ở thị trường thương mại điện tử Ấn Độ hiện đang diễn ra rất khốc liệt. Ấn Độ là một thị trường đông dân và giàu tiềm năng, nên có khá nhiều thương hiệu lớn trên thế giới muốn bằng mọi cách xâm nhập.

529Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).