California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời

08 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12908)
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời

Khoảng đầu tháng 05/2018, Ủy ban Năng lượng bang California đang dự tính thông qua một quy định mới, buộc những căn nhà, tòa nhà mới xây từ năm 2020 phải gắn tấm năng lượng Mặt trời trên mái nhà.

 

Theo đó, những tấm năng lượng sẽ cung cấp một phần lượng điện cần thiết để tòa nhà hay căn hộ vận hành. Ủy ban không yêu cầu phải sớm đạt tới mức sử dụng 100% điện từ Mặt trời, vì tương lai còn rất xa xôi. Với những căn nhà không có chỗ gắn, hoặc bị che bởi cây cối và các tòa nhà khác, cũng có nghĩa là ánh nắng sẽ không thể chiếu tới đầy đủ, sẽ được miễn trừ khỏi quy định mới.

 

Quy định mới của bang California được cho là sẽ là giá xây nhà tăng thêm 25,000 – 30.000 USD, trong đó khoảng 50% sẽ liên quan trực tiếp đến việc gắn pin Mặt trời. Tuy nhiên, lượng điện mà những tấm năng lượng tạo ra sẽ tiết kiệm được cho chủ nhà từ 50,000 – 60,000 USD tiền điện trong vòng 25 năm tuổi thọ của nhà. Do khu vực Cali có nhiều nắng, số giờ nắng trong năm nhiều, nên quy định mới khá khả thi. Còn những vùng ở Trung Mỹ với mùa đông kéo dài và giá nhà thấp sẽ không thể thực hiện được quy định mới.

 

Một số ý kiến đã chỉ trích quy định mới, vì cho rằng nó sẽ làm chi phí sở hữu nhà tăng lên, càng khiến việc mua nhà tại bang California trở nên khó khăn hơn.

57Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên
04 Tháng Ba 2020
Startup CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm.
04 Tháng Ba 2020
Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.
04 Tháng Ba 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan