California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời

08 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12918)
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời

Khoảng đầu tháng 05/2018, Ủy ban Năng lượng bang California đang dự tính thông qua một quy định mới, buộc những căn nhà, tòa nhà mới xây từ năm 2020 phải gắn tấm năng lượng Mặt trời trên mái nhà.

 

Theo đó, những tấm năng lượng sẽ cung cấp một phần lượng điện cần thiết để tòa nhà hay căn hộ vận hành. Ủy ban không yêu cầu phải sớm đạt tới mức sử dụng 100% điện từ Mặt trời, vì tương lai còn rất xa xôi. Với những căn nhà không có chỗ gắn, hoặc bị che bởi cây cối và các tòa nhà khác, cũng có nghĩa là ánh nắng sẽ không thể chiếu tới đầy đủ, sẽ được miễn trừ khỏi quy định mới.

 

Quy định mới của bang California được cho là sẽ là giá xây nhà tăng thêm 25,000 – 30.000 USD, trong đó khoảng 50% sẽ liên quan trực tiếp đến việc gắn pin Mặt trời. Tuy nhiên, lượng điện mà những tấm năng lượng tạo ra sẽ tiết kiệm được cho chủ nhà từ 50,000 – 60,000 USD tiền điện trong vòng 25 năm tuổi thọ của nhà. Do khu vực Cali có nhiều nắng, số giờ nắng trong năm nhiều, nên quy định mới khá khả thi. Còn những vùng ở Trung Mỹ với mùa đông kéo dài và giá nhà thấp sẽ không thể thực hiện được quy định mới.

 

Một số ý kiến đã chỉ trích quy định mới, vì cho rằng nó sẽ làm chi phí sở hữu nhà tăng lên, càng khiến việc mua nhà tại bang California trở nên khó khăn hơn.

57Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.