California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời

08 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12951)
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời

Khoảng đầu tháng 05/2018, Ủy ban Năng lượng bang California đang dự tính thông qua một quy định mới, buộc những căn nhà, tòa nhà mới xây từ năm 2020 phải gắn tấm năng lượng Mặt trời trên mái nhà.

 

Theo đó, những tấm năng lượng sẽ cung cấp một phần lượng điện cần thiết để tòa nhà hay căn hộ vận hành. Ủy ban không yêu cầu phải sớm đạt tới mức sử dụng 100% điện từ Mặt trời, vì tương lai còn rất xa xôi. Với những căn nhà không có chỗ gắn, hoặc bị che bởi cây cối và các tòa nhà khác, cũng có nghĩa là ánh nắng sẽ không thể chiếu tới đầy đủ, sẽ được miễn trừ khỏi quy định mới.

 

Quy định mới của bang California được cho là sẽ là giá xây nhà tăng thêm 25,000 – 30.000 USD, trong đó khoảng 50% sẽ liên quan trực tiếp đến việc gắn pin Mặt trời. Tuy nhiên, lượng điện mà những tấm năng lượng tạo ra sẽ tiết kiệm được cho chủ nhà từ 50,000 – 60,000 USD tiền điện trong vòng 25 năm tuổi thọ của nhà. Do khu vực Cali có nhiều nắng, số giờ nắng trong năm nhiều, nên quy định mới khá khả thi. Còn những vùng ở Trung Mỹ với mùa đông kéo dài và giá nhà thấp sẽ không thể thực hiện được quy định mới.

 

Một số ý kiến đã chỉ trích quy định mới, vì cho rằng nó sẽ làm chi phí sở hữu nhà tăng lên, càng khiến việc mua nhà tại bang California trở nên khó khăn hơn.

57Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.