California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời

08 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12803)
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời
California Dự Định Yêu Cầu Nhà Mới Xây Phải Gắn Tấm Pin Mặt Trời

Khoảng đầu tháng 05/2018, Ủy ban Năng lượng bang California đang dự tính thông qua một quy định mới, buộc những căn nhà, tòa nhà mới xây từ năm 2020 phải gắn tấm năng lượng Mặt trời trên mái nhà.

 

Theo đó, những tấm năng lượng sẽ cung cấp một phần lượng điện cần thiết để tòa nhà hay căn hộ vận hành. Ủy ban không yêu cầu phải sớm đạt tới mức sử dụng 100% điện từ Mặt trời, vì tương lai còn rất xa xôi. Với những căn nhà không có chỗ gắn, hoặc bị che bởi cây cối và các tòa nhà khác, cũng có nghĩa là ánh nắng sẽ không thể chiếu tới đầy đủ, sẽ được miễn trừ khỏi quy định mới.

 

Quy định mới của bang California được cho là sẽ là giá xây nhà tăng thêm 25,000 – 30.000 USD, trong đó khoảng 50% sẽ liên quan trực tiếp đến việc gắn pin Mặt trời. Tuy nhiên, lượng điện mà những tấm năng lượng tạo ra sẽ tiết kiệm được cho chủ nhà từ 50,000 – 60,000 USD tiền điện trong vòng 25 năm tuổi thọ của nhà. Do khu vực Cali có nhiều nắng, số giờ nắng trong năm nhiều, nên quy định mới khá khả thi. Còn những vùng ở Trung Mỹ với mùa đông kéo dài và giá nhà thấp sẽ không thể thực hiện được quy định mới.

 

Một số ý kiến đã chỉ trích quy định mới, vì cho rằng nó sẽ làm chi phí sở hữu nhà tăng lên, càng khiến việc mua nhà tại bang California trở nên khó khăn hơn.

57Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.