Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019

08 Tháng Năm 20181:56 SA(Xem: 15017)
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019

Đã có khá nhiều dự đoán cho rằng Intel sẽ tham gia vào thị trường card đồ họa (GPU).

 

Intel đã tìm kiếm và tuyển dụng những nhân tài quan trọng trong lĩnh vực card đồ họa của AMD như Raja Koduri, Chris Hook, và Jim Keller, kiến trúc sư của CPU Athlon và Ryzen từ Tesla về phục vụ cho kế hoạch phát triển lõi đồ họa thế hệ tiếp theo của hãng.

 

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin trong ngành công nghiệp cho biết, Intel sẽ ra mắt sản phẩm GPU mới tại sự kiện CES 2019, diễn ra vào tháng 01/2019. Tuy nhiên, nhiều khả năng tại CES Intel sẽ chỉ giới thiệu card đồ họa dành cho máy trạm, máy chủ nhằm cạnh tranh với các dòng card đồ họa Tesla và Quadro của NVIDIA.

 

Hồi tháng 02/2018, Intel đã ra mắt nguyên mẫu card đồ họa rời đầu tiên của hãng với 1.5 tỷ bóng bán dẫn. Số bóng bán dẫn được chưa giữa 2 con chip chính. Trong đó, một chip là vi xử lý đồ họa chính, còn một là chip FPGA. Sự xuất hiện của chip FPGA cho thấy nguyên mẫu GPU có thể được phát triển cho các máy trạm và máy chủ, chứ không phải cho máy tính chơi game hay để đào Bitcoin.

 

Hiện chưa có thông tin về việc Intel sẽ phát triển card đồ họa rời cho game thủ. Tuy nhiên, đây là một thị trường mà Intel khó có thể bỏ qua. Nhiều ý kiến cho rằng sau CES 2019, Intel sẽ giới thiệu card đồ họa dành cho game thủ và người dùng phổ thông.

516Vote
40Vote
38Vote
24Vote
14Vote
3.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng