Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019

Tuesday, May 8, 20181:56 AM(View: 14830)
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019

Đã có khá nhiều dự đoán cho rằng Intel sẽ tham gia vào thị trường card đồ họa (GPU).

 

Intel đã tìm kiếm và tuyển dụng những nhân tài quan trọng trong lĩnh vực card đồ họa của AMD như Raja Koduri, Chris Hook, và Jim Keller, kiến trúc sư của CPU Athlon và Ryzen từ Tesla về phục vụ cho kế hoạch phát triển lõi đồ họa thế hệ tiếp theo của hãng.

 

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin trong ngành công nghiệp cho biết, Intel sẽ ra mắt sản phẩm GPU mới tại sự kiện CES 2019, diễn ra vào tháng 01/2019. Tuy nhiên, nhiều khả năng tại CES Intel sẽ chỉ giới thiệu card đồ họa dành cho máy trạm, máy chủ nhằm cạnh tranh với các dòng card đồ họa Tesla và Quadro của NVIDIA.

 

Hồi tháng 02/2018, Intel đã ra mắt nguyên mẫu card đồ họa rời đầu tiên của hãng với 1.5 tỷ bóng bán dẫn. Số bóng bán dẫn được chưa giữa 2 con chip chính. Trong đó, một chip là vi xử lý đồ họa chính, còn một là chip FPGA. Sự xuất hiện của chip FPGA cho thấy nguyên mẫu GPU có thể được phát triển cho các máy trạm và máy chủ, chứ không phải cho máy tính chơi game hay để đào Bitcoin.

 

Hiện chưa có thông tin về việc Intel sẽ phát triển card đồ họa rời cho game thủ. Tuy nhiên, đây là một thị trường mà Intel khó có thể bỏ qua. Nhiều ý kiến cho rằng sau CES 2019, Intel sẽ giới thiệu card đồ họa dành cho game thủ và người dùng phổ thông.

516Vote
40Vote
38Vote
24Vote
14Vote
3.632
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.