Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019

08 Tháng Năm 20181:56 SA(Xem: 14893)
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019
Intel Sẽ Ra Mắt Card Đồ Họa Rời Trong CES 2019

Đã có khá nhiều dự đoán cho rằng Intel sẽ tham gia vào thị trường card đồ họa (GPU).

 

Intel đã tìm kiếm và tuyển dụng những nhân tài quan trọng trong lĩnh vực card đồ họa của AMD như Raja Koduri, Chris Hook, và Jim Keller, kiến trúc sư của CPU Athlon và Ryzen từ Tesla về phục vụ cho kế hoạch phát triển lõi đồ họa thế hệ tiếp theo của hãng.

 

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin trong ngành công nghiệp cho biết, Intel sẽ ra mắt sản phẩm GPU mới tại sự kiện CES 2019, diễn ra vào tháng 01/2019. Tuy nhiên, nhiều khả năng tại CES Intel sẽ chỉ giới thiệu card đồ họa dành cho máy trạm, máy chủ nhằm cạnh tranh với các dòng card đồ họa Tesla và Quadro của NVIDIA.

 

Hồi tháng 02/2018, Intel đã ra mắt nguyên mẫu card đồ họa rời đầu tiên của hãng với 1.5 tỷ bóng bán dẫn. Số bóng bán dẫn được chưa giữa 2 con chip chính. Trong đó, một chip là vi xử lý đồ họa chính, còn một là chip FPGA. Sự xuất hiện của chip FPGA cho thấy nguyên mẫu GPU có thể được phát triển cho các máy trạm và máy chủ, chứ không phải cho máy tính chơi game hay để đào Bitcoin.

 

Hiện chưa có thông tin về việc Intel sẽ phát triển card đồ họa rời cho game thủ. Tuy nhiên, đây là một thị trường mà Intel khó có thể bỏ qua. Nhiều ý kiến cho rằng sau CES 2019, Intel sẽ giới thiệu card đồ họa dành cho game thủ và người dùng phổ thông.

516Vote
40Vote
38Vote
24Vote
14Vote
3.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.